Đã đến lúc đón chờ Apple Watch Series 7 năm nay của "Nhà Táo"

Thứ Bảy, ngày 20/02/2021 16:30 PM (GMT+7)

Cùng với dòng iPhone 13, Apple Watch Series 7 cũng đang được iFan chào đón trong năm 2021.

Sự kiện: Apple Watch, Apple

Việc phát hành Apple Watch Series 7 vẫn còn rất xa nhưng đã có không ít các tin đồn về chiếc đồng hồ thông minh sắp tới của Apple. Trên thực tế, Apple giới thiệu một chiếc đồng hồ thông minh mới mỗi năm kể từ năm 2015, vì vậy gần như chắc chắn Apple Watch Series 7 sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2021. Apple Watch Series 6 cùng được tung ra với Apple Watch SE nên giới công nghệ cho rằng “Nhà Táo” có thể tung Apple Watch Series 7 kèm với Apple Watch SE 2 dù chưa được chứng minh.

Đã đến lúc đón chờ Apple Watch Series 7 năm nay của "Nhà Táo" - 1

Dưới đây là tất cả các tin đồn và dự đoán về Apple Watch Series 7.

Thiết kế và tính năng

Nhà phân tích danh tiếng Ming-Chi Kuo dự đoán có một sự thay đổi lớn về thiết kế đối với Apple Watch Series 7. Nhà phân tích không đề cập đến bất kỳ chi tiết nào nhưng chắc chắn sẽ rất thú vị khi đợi xem liệu Apple có bỏ dạng hình chữ nhật mà Đồng hồ Apple vẫn áp dụng nhiều năm nay hay không.

Thông số kỹ thuật của Apple Watch 7 sắp tới vẫn chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn là có những cải tiến so với Apple Watch Series 6.

Đã đến lúc đón chờ Apple Watch Series 7 năm nay của "Nhà Táo" - 2

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple Watch Series 7 sẽ đi kèm với một số tính năng liên quan đến sức khỏe. Tin đồn gần đây khẳng định chúng sẽ có tính năng theo dõi lượng đường trong máu, giúp người dùng mắc bệnh tiểu đường hoặc các bệnh liên quan đến đường huyết khác luôn nắm được mức đường huyết của mình.

Gần đây, Apple đã nộp bằng sáng chế cho Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ, giải thích cách thức hoạt động của công nghệ trên. Theo bằng sáng chế nói trên, công ty có trụ sở tại Cupertino có kế hoạch sử dụng phương pháp quang phổ hấp thụ để có kết quả đo đường huyết không xâm lấn. Như Apple đã đề cập trong bằng sáng chế, công nghệ này sẽ yêu cầu phải có cảm biến khí trong đồng hồ thông minh và do đó có thể ảnh hưởng đến xếp hạng chống nước của đồng hồ.

Đã đến lúc đón chờ Apple Watch Series 7 năm nay của "Nhà Táo" - 3

Tuy nhiên, tính năng theo dõi đường huyết cũng như các tính năng theo dõi sức khỏe cần phải hoàn toàn chính xác để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người dùng nên công chúng vẫn phải chờ xem Apple sẽ quản lý như thế nào.

Ngoài ra, công nghệ bằng sáng chế nói trên cũng có thể được sử dụng để phát hiện ung thư da và các vấn đề về da khác. Thêm vào đó, hầu hết các tính năng của Apple Watch Series 6 cũng sẽ có mặt trên Apple Watch Series 7. Hiện tại, Apple Watch Series 6 đi kèm với tính năng theo dõi điện tâm đồ, theo dõi giấc ngủ và theo dõi độ bão hòa oxy cùng với tính năng phát hiện và nhắc nhở rửa tay. Các tính năng này đều là những lợi ích tuyệt vời liên quan đến sức khỏe đi kèm với Apple Watch. Hiện vẫn chưa rõ các tính năng này có được Apple cải tiến hay không.

Một điều thú vị khác về Apple Watch Series 7 đến từ một ứng dụng bằng sáng chế cho thấy "Táo Khuyết" có thể loại bỏ động cơ Taptic khỏi Apple Watch Series 7 và tạo ra phản hồi xúc giác mà người dùng Apple Watch yêu thích bởi pin.

Đã đến lúc đón chờ Apple Watch Series 7 năm nay của "Nhà Táo" - 4

Theo bằng sáng chế, pin sẽ được gắn vào màn hình của đồng hồ và có thể tạo ra phản hồi xúc giác khi cần thiết. Trên thực tế, nếu bằng sáng chế này được đưa vào sản xuất, nó sẽ giúp giải phóng nhiều không gian hơn trong phần thân của Apple Watch để có pin lớn hơn.

Một bằng sáng chế khác cho thấy Apple cũng có thể tích hợp khả năng theo dõi huyết áp trong một chiếc đồng hồ thông minh sắp tới, hy vọng là Apple Watch Series 7. Tính năng theo dõi huyết áp đã có mặt trong Galaxy Watch 3 và đã được FDA chấp thuận, mặc dù cần được hiệu chỉnh hàng tháng để hiển thị kết quả chính xác.

Thời lượng pin

Đã có một số bằng sáng chế liên quan đến thời lượng pin trên Apple Watch sắp tới. Nếu Apple có thể làm cho phản hồi xúc giác hoạt động, đồng hồ Apple Watch mới sẽ có chỗ cho pin lớn hơn. Ngoài ra, trong một bằng sáng chế do PatentlyApple phát hiện, công ty đang xem xét một giải pháp với dây đeo Apple Watch có gắn pin để kéo dài tuổi thọ pin của đồng hồ.

Đã đến lúc đón chờ Apple Watch Series 7 năm nay của "Nhà Táo" - 6

Năm ngoái, Apple Watch Series 6 không mang lại sự cải thiện về thời lượng pin so với Apple Watch Series 5 và thời lượng pin của cả hai đồng hồ thông minh đều được Apple đánh giá là lên đến 18h. Trong bài đánh giá Apple Watch 6, đồng hồ kéo dài khoảng 18h với một số bài tập và thậm chí có thể kéo dài hơn trong một lần sạc nếu người đeo không tập luyện.

Ngày công bố Apple Watch Series 7

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán Apple Watch Series 7 sẽ được công bố vào nửa cuối năm 2021. Do đó, chúng có thể được ra mắt vào giữa tháng 9 năm nay cùng với dòng iPhone 13.

Giá dự kiến

Nhiều khả năng, dòng Apple Watch mới sẽ có giá từ 399 USD (tương đương 9,18 triệu đồng) cho bản 40mm chỉ hỗ trợ kết nối GPS, phiên bản LTE sẽ có giá cao hơn 100 USD (khoảng 2,3 triệu đồng). Mặt khác, phiên bản 44mm sẽ có giá đắt hơn, cùng với phiên bản vỏ titan cao cấp. Năm ngoái, Apple Watch SE giá phải chăng có giá từ 279 USD (khoảng 6,42 triệu đồng) nên nếu có Apple Watch SE 2, chúng sẽ có giá tương đương.

Nguồn: http://danviet.vn/da-den-luc-don-cho-apple-watch-series-7-nam-nay-cua-nha-tao-50202120216285778....

Galaxy Watch 4 và Apple Watch Series 7 sẽ mang tới ”phép thuật” trong năm nay

Cặp đồng hồ Samsung Galaxy Watch 4 và Apple Watch Series 7 có thể mang lại một bước đột phá lớn về công nghệ trong năm nay.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Apple Watch
Báo lỗi nội dung