Galaxy Watch 4 và Apple Watch Series 7 sẽ mang tới "phép thuật" trong năm nay

Chủ Nhật, ngày 31/01/2021 10:00 AM (GMT+7)

Cặp đồng hồ Samsung Galaxy Watch 4 và Apple Watch Series 7 có thể mang lại một bước đột phá lớn về công nghệ trong năm nay.

Samsung đang khiến các chuyên gia công nghệ bối rối khi đưa ra dự đoán lịch trình giới thiệu và đặt tên cho những chiếc đồng hồ thông minh tương thích với Android và iOS của mình. Theo sau Galaxy Watch 3 cao cấp năm 2020 và Galaxy Watch Active/ Galaxy Watch Active 2 của năm 2019, năm 2021 sẽ là năm của Galaxy Watch 4 hoặc Galaxy Watch Active 3.

Galaxy Watch 4 và Apple Watch Series 7 sẽ mang tới "phép thuật" trong năm nay - 1

Galaxy Watch 4 và Apple Watch Series 7 sẽ có tính năng đo đường huyết trong máu cho người đeo.

Mặc dù các thông tin nội bộ về thông số kỹ thuật của Apple Watch và Galaxy Watch thế hệ tiếp theo vẫn còn nhiều bí ẩn nhưng theo dự đoán, cả Galaxy Watch 4 và Apple Watch Series 7 của Cupertino đều được dự báo sẽ mang đến một tính năng bảo vệ sức khỏe mới - công cụ đo đường huyết không xâm nhập.

Samsung và Apple "ngang cơ" nhau

Thực tế, Samsung Galaxy Watch 4 có nhiều cơ hội hơn để “đánh bại” Apple Watch Series 7 khi có mặt sớm hơn tại các cửa hàng. Nhiều khả năng, hai công ty sẽ tung ra sản phẩm của mình vào tháng 8 và tháng 9/2021.

Galaxy Watch 4 và Apple Watch Series 7 sẽ mang tới "phép thuật" trong năm nay - 3

Apple Watch Series 6.

Trước đó, “ông trùm” công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã dẫn trước đối thủ với tính năng điện tâm đồ hoạt động tại Mỹ vào tháng 12/2018. Ngược lại, Samsung đã tiết lộ Galaxy Watch Active 2 với cảm biến ECG khoảng tám tháng sau đó.

Giới công nghệ đang chờ xem liệu những người dùng Galaxy Watch 4 và Apple Watch Series 7 sớm ở các quốc gia như Mỹ và Hàn Quốc có được phép sử dụng tính năng theo dõi đường huyết vào cuối năm nay hay không.

Liệu bước đột phá này có thực sự lớn hay không?

Câu trả lời là: Có. Về lâu dài, đây là một tính năng tuyệt vời. Lý do chính nằm ở số lượng lớn những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường - khoảng 463 triệu người trên toàn thế giới tính đến năm 2019. Con số này lớn hơn rất nhiều so với khoảng 33 triệu người bị rung tâm nhĩ - hiện tượng nhịp tim bất thường nghiêm trọng, phổ biến nhất mà máy theo dõi điện tâm đồ trên một vài Apple Watch và Samsung Galaxy Watch gần đây nhất phát hiện ra.

Galaxy Watch 4 và Apple Watch Series 7 sẽ mang tới "phép thuật" trong năm nay - 4

Máy đo đường huyết của Apple.

Bệnh tiểu đường xuất hiện khi con người có lượng đường trong máu cao trong một thời gian dài. Và nếu Apple và Samsung thực sự có thể phát triển một phương pháp đáng tin cậy và tương đối hợp lý để phát hiện và giám sát tỷ lệ đường huyết, nhiều người sẽ biết họ cần điều trị sớm hơn. Điều này sẽ giúp họ có khả năng sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Apple hiện đang bán "Bộ theo dõi đường huyết One Drop Chrome" với giá 69,95 USD (tương đương 1,61 triệu đồng). Nhưng ngoài việc có giá đắt, bộ dụng cụ này đương nhiên sẽ cồng kềnh và khó sử dụng hơn nhiều so với một bộ cảm biến nhỏ được tích hợp vào đồng hồ thông minh.

Đây cũng là điều mà Apple Watch Series 7 và Samsung Galaxy Watch 4 sẽ làm được trong năm nay. Hy vọng là tin đồn này chính xác, mở rộng hơn nữa kho vũ khí theo dõi sức khỏe vốn đã rất ấn tượng của các thiết bị đeo cao cấp bán chạy nhất thế giới.

Nguồn: http://danviet.vn/galaxy-watch-4-va-apple-watch-series-7-se-mang-toi-phep-thuat-trong-nam-nay-50...

Tính năng xịn sò trên Apple Watch có thể gây hại cho nhiều người

Một nghiên cứu gần đây nêu bật đến việc công nghệ đo điện tâm đồ (ECG) trên Apple Watch kể từ Series 4 trở về sau...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Apple Watch
Báo lỗi nội dung