Apple Watch Series 7 sẽ có pin “trâu” hơn?

Thứ Ba, ngày 02/02/2021 08:00 AM (GMT+7)

Theo các tin đồn, Apple có một kế hoạch thông minh để thu nhỏ kích thước của Apple Watch Series 7 và tăng dung lượng pin.

Bản đăng ký bằng sáng chế được Apple nộp cho Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ đã tiết lộ kế hoạch của hãng cho dòng thiết bị đeo mới của mình. Hiện tại, động cơ Taptic bên trong Apple Watch cần có chỗ để đặt bên trong thiết bị và cũng cần có chỗ để di chuyển để có thể tạo ra những rung động cần thiết.

Apple Watch Series 7 sẽ có kích cỡ nhỏ hơn với pin lớn hơn?

Bằng sáng chế có tên: Thiết bị điện tử di động Có thiết bị Haptic với phần tử pin di động - Portable Electronic Device Having a Haptic Device with a Moving Battery Element (nhanh gấp 10 lần) cho thấy, Apple sẽ loại bỏ động cơ Taptic độc lập. Thay vào đó, công ty sẽ cung cấp phản hồi xúc giác mà người dùng Apple Watch yêu thích. Phản hồi xúc giác sẽ được gắn vào màn hình để tạo ra phản hồi vật lý. Bên cạnh pin, sẽ có một phần tử từ tính và một cụm các cuộn dây liên quan.

Apple Watch Series 7 sẽ có pin “trâu” hơn? - 1

Apple Watch Series 7 năm nay sẽ có nhiều tính năng hữu ích mới.

Apple cho biết trong đơn xin cấp bằng sáng chế: "Các thiết bị điện tử ngày càng phổ biến trong thế giới hiện đại. Các thiết bị điện tử này bao gồm bất kỳ thành phần đầu vào hoặc đầu ra nào khác nhau để tương tác với người dùng. Theo truyền thống, các thiết bị điện tử bao gồm một hoặc nhiều nút hoặc công tắc cơ điện để cung cấp đầu vào. Tuy nhiên, khi các thiết bị trở nên nhỏ hơn, sẽ có ít không gian hơn để tích hợp các thiết bị đầu vào kiểu nút truyền thống. Một số thiết bị bao gồm cảm biến cảm ứng hoặc màn hình cảm ứng để nhận đầu vào. Cảm biến cảm ứng thường thiếu phản hồi cơ học để cảnh báo người dùng.

Các hệ thống và kỹ thuật được mô tả ở đây hướng đến thiết bị xúc giác có thể được sử dụng để cung cấp phản hồi xúc giác cho người dùng trong quá trình vận hành thiết bị. Cụ thể hơn, các phương án được mô tả ở đây hướng đến thiết bị xúc giác di chuyển một phần tử pin để tạo ra xung hoặc rung động có thể cảm nhận được nhanh chóng dọc theo bề mặt bên ngoài của thiết bị."

Pin trong đồng hồ phải có thể di chuyển để tạo ra các rung động cần thiết để tạo ra phản hồi Haptic. Bằng sáng chế mô tả một số phương pháp mà Apple đang thử nghiệm để làm cho pin di chuyển. Đồng thời, bằng sáng chế cũng giải thích một số phép toán liên quan. "Khối lượng của thiết bị xúc tác càng nhỏ thì thiết bị xúc tác càng cần phải di chuyển để tạo ra cùng một đầu ra xúc giác".

Apple Watch Series 7 sẽ có pin “trâu” hơn? - 3

Bằng sáng chế mới của Apple về dòng smartwatch của hãng.

Thời lượng pin lâu hơn nằm trong danh sách mong muốn của hầu hết mọi người đeo đồng hồ Apple Watch mỗi ngày. Nhiều khả năng, Apple sẽ đi trước và thay thế động cơ Taptic độc lập bằng pin nhưng vẫn quyết định thu nhỏ kích thước của pin.

Apple Watch Series 7 sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới đây và đi kèm một tính năng theo dõi sức khỏe quan trọng - theo dõi mức đường huyết của người dùng. Tính năng này vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường phụ thuộc vào insulin vì họ cần biết con số này để xác định lượng insulin cần tiêm trước mỗi bữa ăn.

Để có được con số này, bệnh nhân tiểu đường phải sử dụng máy đo đường huyết. Quá trình này rất đau đớn và tốn kém. Apple và Samsung đều đang có kế hoạch cung cấp cho dòng smartwatch của mình phương pháp không xâm lấn để đo lượng đường trong máu của người dùng.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-watch-series-7-se-co-pin-trau-hon-502021227593692.htm

Apple Watch và iPhone tương lai sẽ có camera ”tàng hình”

Màn hình của Apple Watch hoặc iPhone trong tương lai có thể ẩn camera và đèn flash hoàn toàn khi không sử dụng.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Apple Watch
Báo lỗi nội dung