Cùng phân khúc giá, nên chọn Xiaomi Mi 8 Pro hay Huawei Mate 20?

Thứ Sáu, ngày 09/08/2019 19:00 PM (GMT+7)

Trong tầm giá 12 triệu đồng trở xuống, Xiaomi Mi 8 Pro và Huawei Mate 20 là hai sản phẩm rất sáng giá với cấu hình mạnh mẽ, nhiều tính năng cao cấp hàng đầu.

1. So sánh cấu hình

Xiaomi Mi 8 Pro và Huawei Mate 20 đều là những chiếc smartphone Android mạnh mẽ nhất hiện nay.

Trong khi Mi 8 Pro được trang bị con chip Snapdragon 845 mạnh mẽ nhất của Qualcomm thì Mate 20 lại nổi bật nhờ con chip “cây nhà lá vườn” Kirin 980 - con chip di động đầu tiên được sản xuất trên tiến trình 7nm.

Tuy nhiên Mi 8 Pro lại có dung lượng RAM cao hơn (8GB) so với Mate 20 (6GB), cho khả năng đa nhiệm tốt hơn.

Cùng phân khúc giá, nên chọn Xiaomi Mi 8 Pro hay Huawei Mate 20? - 1

2.  Thiết kế

Thiết kế của chiếc Mi 8 Pro có phần độc lạ, dễ gây ấn tượng với mặt lưng trong suốt show những linh kiện bên trong. Được biết đây là bản mạch thật tuy nhiên nó không sử dụng được mà chỉ để làm cảnh theo đúng nghĩa đen.

Về kích thước màn hình, Mate 20 có màn lên tới 6.5 inch nên máy khá lớn, việc cầm nắm có thể không thoải mái còn Mi 8 Pro gọn gàng hơn với màn hình 6.2 inch và mặt lưng cũng được bo cong nhiều hơn nên cảm giác cầm sẽ thoải mái hơn.

Về độ phân giải màn hình, cả hai đều dừng ở mức Full HD+ nên sẽ không khác nhau quá nhiều.

Cùng phân khúc giá, nên chọn Xiaomi Mi 8 Pro hay Huawei Mate 20? - 2

3. Camera

Mate 20 được trang bị tới 3 camera sau với một ống kính góc siêu rộng, một góc rộng và một tele cho dải tiêu cự từ 16mm - 80mm. Với những bạn thích nhiếp ảnh di động thì đây chắc chắn là một chiếc điện thoại rất đáng quan tâm.

Điểm đặc biệt trên camera góc rộng của Mate 20 là sau khi chụp phần mềm của máy sẽ tự làm thẳng những chi tiết bị cong do hiệu ứng tiêu cự, ấn tượng hơn nhiều so  với sản phẩm có camera góc rộng khác trên thị trường.

Còn trên Xiaomi Mi 8 Pro có 2 camera, một góc rộng và một tele chủ yếu phục vụ nhu cầu chụp chân dung như nhiều sản phẩm khác trên thị trường.

Cùng phân khúc giá, nên chọn Xiaomi Mi 8 Pro hay Huawei Mate 20? - 3

4. Cảm biến vân tay dưới màn hình

Xiaomi Mi 8 Pro được trang bị một tính năng khá ấn tượng là cảm biến vân tay dưới màn hình. Còn Mate 20 vẫn sử dụng cảm biến vân tay ở mặt lưng.

Tất nhiên nói về tốc độ nhận diện thì cảm biến vân tay kiểu cũ vẫn tỏ ra vượt trội hơn, song cảm biến vân tay dưới màn hình cho cảm giác hiện đại, đôi khi tiện lợi hơn trong những trường hợp đang đặt máy trên bàn.

Cùng phân khúc giá, nên chọn Xiaomi Mi 8 Pro hay Huawei Mate 20? - 4

5. Tạm kết

Nếu bạn muốn một chiếc smartphone có ngoại hình độc lạ, sở hữu nhiều tính năng thời thượng và cảm biến vân tay dưới màn hình thì Xiaomi Mi 8 Pro sẽ là một lựa chọn hợp lý.

Còn nếu bạn là người yêu thích nhiếp ảnh di động, thường xuyên di chuyển thì cụm 3 camera của Mate 20 chắc chắn là một người bạn đồng hành tuyệt vời.

Đừng chờ iPhone 11 nữa, đây là lý do bạn nên mua iPhone 7

Người dùng hãy quên iPhone 11 đi, có tới 7 lý do khiến bạn nên mua iPhone 7 ngay bây giờ.

Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Huawei