Corning Gorilla Glass 7i ra mắt cho phân khúc tầm trung

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Khi nói đến loại kính cường lực bảo vệ màn hình smartphone, Corning là công ty mà mọi người đều biết đến.

Công nghệ Gorilla Glass của hãng đã giúp bảo vệ điện thoại kể từ những ngày có chiếc iPhone đầu tiên. Bây giờ, chỉ vài tháng sau khi công nghệ Gorilla Armor xuất hiện trên Galaxy S24 Ultra, Corning đã quay trở lại để thiết lập vị thế dẫn đầu của mình với Gorilla Glass 7i. Vật liệu này được thiết kế để mang đến một số cải tiến hiệu suất cao cho các thiết bị rẻ hơn.

Corning Gorilla Glass 7i mang đến khả năng chống rơi vỡ cực đỉnh.

Corning Gorilla Glass 7i mang đến khả năng chống rơi vỡ cực đỉnh.

Theo Corning, Gorilla Glass 7i tập trung vào việc cải thiện hiệu suất chống rơi và trầy xước “cho thị trường smartphone tầm trung và phân khúc tiết kiệm ngân sách”. Giống như các nhà sản xuất smartphone hướng đến phân khúc này, Corning đang tìm cách giải quyết mục tiêu tương tự với mặt kính của mình. Cái tên thậm chí còn gợi ý nhiều điều, với số 7 đại diện cho thế hệ kính Gorilla Glass thứ 7 của Corning. Với mức độ xuất sắc của Victus trong vài năm qua, đây thực sự là tin vui cho người dùng phân khúc thấp hơn.

Nói về Gorilla Glass 7i, kính này có độ bền cao hơn so với kính lithium aluminosilicate đến từ các đối thủ, cho phép chịu đựng ở độ cao tới 1 mét trên bề mặt nhám, cao gấp đôi so với tấm nền của đối thủ. Nó làm được điều đó khi sử dụng các tấm nền mỏng hơn Gorilla Glass 5, vốn vẫn tồn tại khi rơi từ độ cao hơn nhưng phải trả giá bằng việc sử dụng một tấm kính dày hơn.

Công nghệ sẽ có trên các smartphone tầm trung vào cuối năm nay.

Công nghệ sẽ có trên các smartphone tầm trung vào cuối năm nay.

Bất chấp sự phụ thuộc vào các vật liệu cũ hơn như Gorilla Glass 3 dành cho điện thoại giá rẻ, rõ ràng Corrning nhận thấy cơ hội để các thiết bị giá rẻ và tầm trung sử dụng kính tốt hơn mà không phải tốn quá nhiều tiền. Theo Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc David Velasquez của công ty cho biết, độ bền và khả năng bảo vệ vẫn là ưu tiên hàng đầu của nhà sản xuất công nghệ kính, bất kể mức giá của thiết bị cuối cùng như thế nào.

Nếu may mắn, các OEM sẽ sớm bắt đầu sử dụng loại kính mới hơn, tốt hơn cho thiết bị của họ. Trên thực tế, thiết bị đầu tiên đi kèm kính Gorilla Glass 7i sẽ là một điện thoại không xác định đến từ Oppo mà công ty dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Nguồn: [Link nguồn]

Thị trường phụ kiện iPhone đang có sự tăng trưởng khá sôi nổi, bao gồm cả những phụ kiện miếng dán ống kính.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn - Android Police ([Tên nguồn])
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN