Chiếc iPhone này chính thức trở nên lỗi thời

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Apple đã chính thức tuyên bố iPhone 5s trở thành thiết bị lỗi thời, chiếc máy tính bỏ túi iPod Touch 6 trở thành sản phẩm cổ điển.

Vào ngày 31/5 vừa qua, Apple đã thực hiện ba thay đổi đối với danh sách sản phẩm cổ điển và lỗi thời của mình, liên quan đến iPhone 5s, iPod touch 6 và một mẫu iMac cũ.

Đầu tiên, Apple đã chính thức coi iPhone 5s là một sản phẩm "lỗi thời" trên toàn thế giới, nghĩa là Apple Store và Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple không còn cung cấp dịch vụ sửa chữa hoặc dịch vụ phần cứng khác cho thiết bị. Thông thường, "Nhà Táo" sẽ coi một sản phẩm là "lỗi thời" sau 7 năm bán ra.

iPhone 5S.

iPhone 5S.

Apple đã bán iPhone 5s từ tháng 9/2013 với tính năng mới quan trọng là cảm biến vân tay Touch ID được tích hợp vào nút Home. Thiết bị này cũng giới thiệu chip A7, là chip iPhone đầu tiên của Apple có kiến ​​trúc 64-bit.

Thứ hai, iPod touch 6 và phiên bản iMac 21,5 inch năm 2015 với màn hình Retina 4K cũng đã được xếp vào loại sản phẩm "cổ điển" vì đã hơn 5 năm trôi qua kể từ khi công ty ngừng phân phối thiết bị này. Các cửa hàng Apple và Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple có thể tiếp tục cung cấp dịch vụ sửa chữa cho các sản phẩm cổ điển trong tối đa hai năm nữa nhưng chỉ khi các bộ phận cần thiết vẫn còn sẵn.

iPod Touch 6.

iPod Touch 6.

iPod touch 6 được phát hành vào năm 2015. Apple đã ngừng sản xuất dòng iPod touch vào năm 2022.

Nguồn: [Link nguồn]

Hơn 17 năm sau khi Apple giúp ngành công nghiệp smartphone thay đổi hoàn toàn, thế giới lại sắp chứng kiến điều tương tự với kỷ nguyên thiết bị mới được hình thành.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên - MacRumor ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN