Công ty Trung Quốc khóc ròng vì bị Apple bỏ rơi

Sự kiện: iPhone 14

BOE đã đạt được 30 triệu đơn đặt hàng màn hình OLED từ Apple, nhưng một sự thay đổi thiết kế gần đây có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động.

Một báo cáo mới cho biết Apple đang có kế hoạch sản xuất 150 triệu tấm nền OLED cho iPhone 14, nhưng nhà cung cấp BOE đó có thể bị loại bỏ 30 triệu đơn đặt hàng dự kiến ​​vì vấn đề thiết kế. Thông tin này xuất phát từ báo cáo của The Elec, nơi nguồn tin cho biết BOE “vẫn chưa nhận được sự chấp thuận từ Apple để sản xuất tấm nền OLED cho loạt smartphone iPhone 14 sắp tới”.

Công ty Trung Quốc khóc ròng vì bị Apple bỏ rơi - 1

Điều này là vì Apple đã “bắt quả tang” việc BOE thay đổi chiều rộng mạch của bóng bán dẫn phim mà họ sử dụng trên tấm nền OLED cho chiếc iPhone tốt nhất hiện tại của Apple, iPhone 13. Đây là lỗi mà trước đó đã có báo cáo cho biết Apple phải ngừng đơn đặt hàng từ BOE.

Sự thay đổi thiết kế tương tự đó giờ đây cũng có thể khiến BOE mất đơn đặt hàng 30 triệu tấm nền OLED cho iPhone 14. Theo báo cáo, BOE đã cử các giám đốc điều hành và nhân viên “cấp C” đến trụ sở của Apple để tự giải trình, nhưng khi hỏi về việc chấp thuận sản xuất tấm nền iPhone 14 hay không, họ đã “không nhận được phản hồi rõ ràng”.

Báo cáo nói rằng Apple “dường như đã sẵn sàng chọn các đối thủ Samsung Display và LG Display để thay thế”, và đó là một đòn giáng mạnh cho nhà sản xuất màn hình của Trung Quốc.

Cũng theo The Elec, Apple đang có kế hoạch sản xuất hơn 150 triệu tấm nền OLED cho iPhone 14, tăng so với con số 140 triệu tấm nền mà họ đã và đang dự định trước đó, có thể cho thấy nhà sản xuất iPhone đang dự đoán các vấn đề về nhu cầu hoặc nguồn cung tăng lên.

Công ty Trung Quốc khóc ròng vì bị Apple bỏ rơi - 3

Báo cáo cho biết việc sản xuất các tấm nền sẽ bắt đầu “sớm nhất là vào tháng 6”. Samsung Display dự kiến ​​sẽ cung cấp tấm nền OLED cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Trong khi LG Display cũng dự kiến ​​sẽ cung cấp tấm nền LTPO TFT OLED cho iPhone 14 Pro Max lần đầu tiên vào cuối năm nay.

Theo nhiều báo cáo từ các nguồn đáng tin cậy, Apple đang có kế hoạch loại bỏ iPhone “mini” để chuyển sang iPhone 14 Max 6,7 inch mới. Các tính năng được đồn đại khác bao gồm cụm camera mặt trước đục lỗ hình viên thuốc mới sẽ thay thế notch trên iPhone 14 Pro, cùng với chip xử lý và camera 48 MP mới. Thiết kế dự kiến ​​sẽ không thay đổi nhiều, ngoại trừ camera sau lớn hơn cho một số phiên bản.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-ty-trung-quoc-khoc-rong-vi-bi-apple-bo-roi-502022215115921604.htm

BOE đăng cai sản xuất màn hình cho iPhone 12S, iFan lòng như lửa đốt

Cùng với Samsung và LG, BOE cũng được xem là nhà sản xuất màn hình đầy tiềm năng cho dòng iPhone 12S năm nay.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung