BOE đăng cai sản xuất màn hình cho iPhone 12S, iFan lòng như lửa đốt

Sự kiện: iPhone 13 iPhone 12

Cùng với Samsung và LG, BOE cũng được xem là nhà sản xuất màn hình đầy tiềm năng cho dòng iPhone 12S năm nay.

Vào tháng 12/ 2020, đã có thông tin cho rằng BOE đã được phê duyệt là nhà cung cấp màn hình OLED thứ ba cho iPhone 12. Theo báo cáo đó, BOE sẽ cung cấp 10 - 20 triệu chiếc trong năm nay, tùy thuộc vào nhu cầu đối với dòng iPhone mới nhất của Apple. Mới đây, nguồn tin BusinessKorea tuyên bố, công ty Trung Quốc sẽ cung cấp màn hình cho các mẫu iPhone tân trang.

BOE đăng cai sản xuất màn hình cho iPhone 12S, iFan lòng như lửa đốt - 1

Samsung, LG vẫn đang là hai nhà cung cấp màn hình chính cho iPhone.

Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết thêm, BOE đã thiết lập một cơ sở mới (Fab B11) ở Menyang dành riêng cho Apple. Công ty hiện được cho là đang sản xuất màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo, nhiều khả năng là iPhone 12S thay vì iPhone 13.

Samsung hiện là nhà cung cấp màn hình OLED chính của Apple cho iPhone 12. Đã có tin đồn cho rằng Apple đã mua màn hình từ LG cho chiếc iPhone 12 6,1 inch và phần còn lại do Samsung sản xuất.

Nhiều năm qua, Apple vẫn luôn muốn giảm tỷ lệ đơn đặt hàng đến với hai công ty Hàn Quốc này nhưng có thể sẽ mất một thời gian khá lâu. Nguồn tin trong ngành cho hay, BOE khó có thể giành được đơn đặt hàng màn hình cho iPhone 12S và có thể nhà sản xuất này sẽ tham gia vào chuỗi cung ứng cho những chiếc iPhone mới vào năm sau.

BOE đăng cai sản xuất màn hình cho iPhone 12S, iFan lòng như lửa đốt - 3

Bộ tứ iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro, iPhone 12 và iPhone 12 Mini.

Điều này ngụ ý rằng BOE sẽ tiếp tục cung cấp màn hình OLED cho các mẫu iPhone tân trang. Nhà sản xuất Trung Quốc được kỳ vọng sẽ cung cấp màn hình MicroOLED cho các thiết bị thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) của Apple. Theo nguồn tin đến từ Hàn Quốc, công ty đang có kế hoạch tung ra màn hình MicroOLED cho các thiết bị AR và VR vào nửa cuối năm nay.

Báo cáo cũng chứng thực tin đồn cho rằng các mẫu iPhone 12S cao cấp hơn sẽ có màn hình LTPO. Những thứ này có thể sẽ được mua từ Samsung. Với nâng cấp về màn hình này, loạt iPhone 2021 sẽ xịn hơn và xóa dần khoảng cách với những flagship của các thương hiệu "đối thủ".

Nguồn: http://danviet.vn/boe-dang-cai-san-xuat-man-hinh-cho-iphone-12s-ifan-long-nhu-lua-dot-5020212225...

Đánh giá Galaxy S21: Sinh ra để trị iPhone 12?

Galaxy S21 có giá rẻ hơn khoảng 4,62 triệu đồng so với Galaxy S20 ra mắt cách đây khoảng 11 tháng nhằm đối đầu với iPhone...

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone 13 Xem thêm
Báo lỗi nội dung