Công nghệ sạc siêu nhanh VOOC trên R17 Pro có gì đặc biệt?

Thứ Ba, ngày 20/11/2018 12:00 PM (GMT+7)

R17 Pro được cho là sẽ sở hữu công nghệ sạc siêu nhanh Super VOOC tốt nhất hiện nay, sạc 40% pin chỉ trong 10 phút.

Sự kiện:

Điện thoại Oppo

Sau màn ra mắt đầy ấn tượng tại thị trường Trung Quốc hồi tháng 8, đã xuất hiện thông tin cho thấy sản phẩm này sắp ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Công nghệ sạc siêu nhanh VOOC trên R17 Pro có gì đặc biệt? - 1

Công nghệ sạc siêu nhanh Super VOOC sẽ có sẵn trên R17 Pro

Nhà sản xuất cho biết, thiết kế của mẫu R17 Pro được lấy cảm hứng từ ánh sáng và nước. Do vậy, máy sở hữu màu sắc pha trộn giữa màu tím, xanh và hồng theo phong cách gradient cực bắt mắt. Đây được xem là thiết bị sở hữu thiết kế đẹp nhất mà hãng này từng sản xuất.

Đáng chú ý là mẫu smartphone sắp tới của Oppo sẽ được trang bị công nghệ sạc siêu nhanh Super VOOC, sạc 40% pin chỉ trong 10 phút. Như hình ảnh chụp màn hình thì có thể thấy pin sạc từ 1% lên 91% chỉ trong vòng 27 phút căn cứ vào thời gian từ 8h41 đến 9h08. Đây là công nghệ sạc được đánh giá là nhanh nhất và an toàn nhất trên thế giới hiện nay.

Theo TÜV Rheinland (Tổ chức quốc tế chứng nhận độc lập kiểm soát về kỹ thuật, an toàn – Đức) cho biết, tính năng SuperVOOC trên R17 Pro cho phép sạc “10 sạc – 40% pin” hoặc “40% pin chỉ trong 10 phút sạc”. 

Có thể nói SuperVOOC là phiên bản nâng cấp của sạc nhanh VOOC. Sạc nhanh VOOC được Oppo nghiên cứu thành công từ tháng 3/2014. Trong khi đó, sạc nhanh SuperVOOC được công bố lần đầu tiên tại Mobile World Congress năm 2016, gây ấn tượng với khả năng sạc đầy viên pin 2.500 mAh trong vòng 15 phút.

SuperVOOC có công suất 50W. R17 pro là smartphone dòng R-Series đầu tiên được Oppo trang bị tính năng sạc nhanh SuperVOOC, sử dụng dòng điện sạc nhanh 10V/5A và thiết kế 2 viên pin (dung lượng 2x 1850mAh). Hiện tại chỉ có Find X phiên bản đặc biệt Automobili Lamborghini và R17 Pro được trang bị sạc nhanh SuperVOOC.

Sạc nhanh SuperVOOC thay đổi cấu trúc mạch điện, giữ hiệu điện thế không đổi, tăng cường độ dòng điện, giúp đẩy nhanh tốc độ sạc. SuperVOOC có thể đạt đến công suất 50W, giúp sạc 40% pin R17 Pro chỉ trong 10 phút.

SuperVOOC không chỉ nhanh mà còn an toàn với 5 lớp bảo vệ nghiêm ngặt suốt từ củ sạc, dây sạc, công sạc đến thân máy. Sử dụng thiết kế pin đôi, dòng điện của toàn bộ mạch điện sạc nhanh SuperVOOC không vượt quá 5A, vì vậy mức độ an toàn được bảo đảm giống với sạc nhanh VOOC in đơn trước đây. Đồng thời, SuperVOOC cũng có “năm cấp độ bảo vệ” an toàn:

Cấp độ 1: Chống quá tải adapter. Khi dòng điện bắt đầu đi vào adapter, cảm biến trong adapter sẽ kiểm tra hiệu điện thế và cường độ dòng điện. Khi xác nhận an toàn, cổng MOSFET (bảo vệ) sẽ tự động kích hoạt chế độ sạc nhanh, và lập tức ngắt khi phát hiện bất thường.

Cấp độ 2: Phân tích điều kiện sạc nhanh trong adapter. Khi dòng điện vào adapter, chip MCU sẽ kiểm tra xem thiết bị có hỗ trợ sạc nhanh không. Chỉ thiết bị hỗ trợ sạc nhanh mới được kích hoạt sạc nhanh, đồng thời mở lớp bảo vệ thứ 2.

Cấp độ 3: Kiểm tra điều kiện sạc nhanh tại cổng sạc điện thoại. Lúc dòng điện vào đến điện thoại thông qua cổng USB 7pin đặc biệt, chip MCU trên điện thoại sẽ mở MOSFET (bảo vệ) thứ 3. 

Cấp độ 4: Chống quá tải pin. IC và MOSFET (bảo vệ) trên viên pin sẽ mở kết cấu 6/13.

Cấp độ 5: Kiểm soát mạch điện. Sẽ tự động ngắt mạch điện khi có dấu hiệu bất thường

Ngoài ra, những thông số kỹ thuật khác của Oppo R17 Pro bao gồm màn hình AMOLED kích thước 6,4 inch với notch có thiết kế hình giọt nước thay vì kiểu tai thỏ như các smartphone khác trang bị. Chip Snapdragon 710, RAM 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB và hỗ trợ chức năng 2 SIM. Thay vì sử dụng 1 viên pin dung lượng cao, máy được trang bị 2 viên pin 1.850 mAh cho tổng dung lượng 3.700 mAh.

Công nghệ sạc siêu nhanh VOOC trên R17 Pro có gì đặc biệt? - 2

R17 Pro được xem là chiếc smartphone có thiết kế đẹp nhất của Oppo

Mặt sau R17 Pro đi kèm đến 3 camera hỗ trợ chức năng chống rung quang học và khẩu độ kép, cho phép điều chỉnh giữa f/2.4 và f/1.5, giúp chụp ảnh ở môi trường đủ sáng và thiếu sáng tốt hơn. Camera phụ cho phép bạn phóng to gần hơn với chủ thể cũng như tập hợp dữ liệu độ sâu cho các hiệu ứng làm mờ ở chế độ chân dung giúp ảnh chụp nhìn thực tế hơn.

Dự kiến, R17 Pro sẽ ra mắt tại Việt Nam cuối tháng 11 này. Giá bán hiện vẫn chưa được tiết lộ, nhưng sẽ không dưới 14 triệu đồng.

6 điều khiến iPhone XS Max trở thành ”đỉnh cao của mọi đỉnh cao”

Mặc dù iPhone XR có được sự chú ý hơn cả trong buổi giới thiệu, nhưng tính cho tới hiện tại, iPhone XS Max mới chính là...

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Oppo