Chứng nhận UL là gì, TV ngoài trời nào đạt chứng nhận này đầu tiên?

Sự kiện: Tivi Samsung

Để đạt chứng nhận UL, một sản phẩm phải trải qua nhiều vòng thẩm định nghiêm ngặt.

Samsung vừa phát đi thông báo cho biết, dòng TV The Terrace cao cấp của hãng này được thiết kế để sử dụng ngoài trời, đã trở thành TV đầu tiên đạt chứng nhận về Hiệu suất Hiển thị Ngoài trời cấp bởi tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm (UL) có trụ sở tại Mỹ.

Chứng nhận UL là gì, TV ngoài trời nào đạt chứng nhận này đầu tiên? - 1

TV The Terrace.

Theo Samsung, khi cài đặt ở điều kiện thường, người dùng thường phải tìm các biện pháp chống chói để nhìn màn hình rõ hơn. Đây là một vấn đề của các nhà sản xuất cho các dòng sản phẩm màn hình ngoài trời. Do đó, để đạt chứng nhận UL, một sản phẩm phải trải qua nhiều vòng thẩm định nghiêm ngặt, với độ sáng cực đại vượt 3.000 - 4.000 nits, tỉ lệ tương phản cao hơn 1.000:1 và đạt trên 80% dải màu dưới điều kiện nhạy sáng ở 10.000 lux.

The Terrace đã đạt cả ba tiêu chí trên để người xem có thể thưởng thức hình ảnh rõ ràng và sống động trong khu vực ngoài trời. Sản phẩm này được trang bị màn hình QLED cao cấp của Samsung, công nghệ chống phản chiếu ánh sáng làm giảm thiểu độ phản chiếu và độ chói, cũng như công nghệ nâng cấp chất lượng hình ảnh bằng trí thông minh nhân tạo (AI) để tự động phân tích nội dung nguồn và điều chỉnh độ sáng.

Ngoài ra, Samsung OH55A - tấm nền sử dụng công nghệ hiển thị ngoài trời tương tự như The Terrace cũng đã nhận được chứng nhận về khả năng hiển thị.

Trước đó, khi ra mắt thị trường, The Terrace nổi bật là giải pháp hiển thị ngoài trời đạt chỉ số kháng bụi và kháng nước đạt tiêu chuẩn IP55 từ Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC).

Nguồn: http://danviet.vn/chung-nhan-ul-la-gi-tv-ngoai-troi-nao-dat-chung-nhan-nay-dau-tien-502021196135...

Sony giới thiệu TV trí tuệ nhận thức đầu tiên trên thế giới

Bộ xử lý mới mô phỏng bộ não con người để mang đến trải nghiệm chưa từng có.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tivi Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung