Sony giới thiệu TV trí tuệ nhận thức đầu tiên trên thế giới

Thứ Năm, ngày 29/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Bộ xử lý mới mô phỏng bộ não con người để mang đến trải nghiệm chưa từng có.

Sự kiện: TV Sony

Sony vừa ra mắt thế hệ TV Bravia XR mới, bao gồm các dòng Master Series Z9J 8K LED, A90J OLED, A80J OLED, X95J và X90J 4K LED. Tích hợp bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR, Sony mô tả bộ não của các dòng TV Bravia XR sẽ vượt ngoài khả năng của trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm mô phỏng cách con người nghe và nhìn.

Sony giới thiệu TV trí tuệ nhận thức đầu tiên trên thế giới - 1

Vi xử lý Cognitive Processor XR là điểm nhấn đặc biệt trên Bravia XR.

"Giống như chúng ta khi nhìn một vật thể, sẽ tập trung một cách vô thức vào một số điểm nhất định. Bộ xử lý Cognitive Processor XR với trí tuệ nhận thức sẽ tự nhận biết vị trí của điểm nhìn bằng cách chia màn hình ra thành nhiều vùng và nhận diện từng đối tượng riêng lẻ trong các vùng này", Sony cho biết.

Theo Sony, trong khi trí tuệ nhân tạo hiện nay chỉ tìm kiếm và phân tích các yếu tố hình ảnh như màu sắc, sự tương phản và các chi tiết một các riêng lẻ, bộ xử lý mới của Sony có thể phân tích chéo khoảng vài trăm nghìn yếu tố khác nhau cùng một thời điểm tương tự cách não người hoạt động. Bằng cách này, mỗi yếu tố sẽ được điều chỉnh để tạo ra sự hài hoà và cảm giác chân thực - điều mà AI chưa thể đạt được.

Sony giới thiệu TV trí tuệ nhận thức đầu tiên trên thế giới - 3

Loạt TV Sony Bravia XR vừa được ra mắt tại Việt Nam.

Ngoài ra, bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR có thể phân tích vị trí của tín hiệu âm thanh để đồng bộ những gì đang thể hiện trên màn ảnh. Đồng thời, nó sẽ giúp nâng cấp tín hiệu âm thanh lên chuẩn âm thanh vòm 3D, từ đó mang đến trải nghiệm sống động với âm trường rộng. Cognitive Processor XR có khả năng học, phân tích và hiểu được lượng dữ liệu lớn để tối ưu điểm ảnh, khung hình và cảnh thông minh.

Thế hệ TV Bravia XR mới còn được tích hợp Google TV với công nghệ điều khiển bằng giọng nói. Với tính năng điều khiển rảnh tay bằng giọng nói (hands-free voice), người dùng có thể sử dụng giọng nói của mình để tìm kiếm nội dung giải trí, đặt câu hỏi cũng như ra lệnh cho TV và các thiết bị nhà thông minh. Chẳng hạn: “Hey Google, bật TV” hay “Hey Google, tôi nên xem cái gì?”.

Tại Việt Nam, các sản phẩm này đang cho đặt trước hoặc trong trạng thái sắp về hàng.

Nguồn: http://danviet.vn/sony-gioi-thieu-tv-tri-tue-nhan-thuc-dau-tien-tren-the-gioi-502021294115939473...

Ra mắt bộ chuyển đổi Apple TV 4K, giá từ 4,12 triệu đồng

Trong sự kiện ngày 20/04 vừa qua, Apple đã giới thiệu bộ chuyển đổi Apple TV 4K mới với CPU A12 Bionic, điều khiển từ xa...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện TV Sony
Báo lỗi nội dung