Chốt ngày ra mắt smartphone đầu tiên dùng chip Snapdragon 8 Gen 1

Ngay sau khi Qualcomm công bố Snapdragon 8 Gen 1, một số thương hiệu Trung Quốc như Xiaomi, Realme, OPPO, iQOO, và OnePlus khẳng định sẽ tung ra smartphone dùng chip này trong tương lai gần.

Tuy nhiên, Motorola đã đi trước tất cả khi xác nhận rằng hãng sẽ công bố smartphone đầu tiên dùng chip cao cấp mới ra mắt của Qualcomm là Moto Edge X30. Theo thông tin, sản phẩm này sẽ xuất hiện vào ngày 9/12 tại Trung Quốc.

Chốt ngày ra mắt smartphone đầu tiên dùng chip Snapdragon 8 Gen 1 - 1

Hình ảnh kết xuất của Moto Edge X30.

Đây là thông tin không quá bất ngờ khi mà trước đó đã có những tin đồn cho biết Motorola sẽ ra mắt hai chiếc smartphnoe hàng đầu trong sự kiện diễn ra vào tuần sau. Chiếc đầu tiên sẽ là Moto Edge X30, trong khi thành viên thứ hai là Moto G200 cho thị trường toàn cầu. Moto G200 đã được công bố vào tháng trước là sản phẩm đi kèm chip Snapdragon 888+ và ra mắt tại Trung Quốc với tên gọi Moto Edge S30.

Motorola vẫn chưa chia sẻ các thông số kỹ thuật chính của Edge X30, tuy nhiên giám đốc bộ phận di động của Lenovo - công ty mẹ của Motorola - tại Trung Quốc, Chen Jin, gần đây tiết lộ rằng sản phẩm sẽ có kính Gorilla Glass ở mặt trước và mặt sau, chip mới và chạy phiên bản My UX 3.0 mới nhất.

Chốt ngày ra mắt smartphone đầu tiên dùng chip Snapdragon 8 Gen 1 - 2

Thông báo kế hoạch ra mắt Moto Edge X30 được Lenovo đăng tải.

Moto Edge X30 sẽ đi kèm với màn hình OLED 6,67 inch độ phân giải Full HD+ cho tốc độ làm mới 144 Hz, có thiết kế đục lỗ và đi kèm máy quét dấu vân tay trong màn hình để tăng cường bảo mật. Phần đục lỗ trên màn hình có thể chứa camera 60 MP cho chụp ảnh selfie. Ở mặt sau máy có bộ ba camera với cảm biến chính 50 MP kết hợp các cảm biến phụ 50 MP và 2 MP (không rõ các chức năng).

Danh sách TENAA của Moto Edge X30 cũng cho thấy điện thoại sẽ đi kèm các tùy chọn cấu hình RAM 6 GB, 8 GB, 12 GB hoặc 16 GB, trong khi bộ nhớ trong là 128 GB, 256 GB hoặc 512 GB. Thỏi pin 5.000 mAh trên sản phẩm hỗ trợ sạc nhanh 68W. Máy dự kiến sẽ được phát hành trên toàn cầu vào tháng 1/2022 với tên gọi Motorola Edge 30 Ultra.

Nguồn: http://danviet.vn/chot-ngay-ra-mat-smartphone-dau-tien-dung-chip-snapdragon-8-gen-1-502021112145...

Đã xác định cái tên đầu tiên trang bị chip mạnh nhất của Qualcomm

Cuối cùng, cái tên đầu tiên được cho là sở hữu chip Snapdragon 8 Gen 1 cao cấp của Qualcomm đã được xác định.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điện thoại Motorola Xem thêm
Báo lỗi nội dung