Choáng với giá thiết bị mới toanh của Apple, tương đương iPhone 12 Pro

Sự kiện: Apple

Người dùng sẽ phải chi đến 999 USD, tương đương giá khởi điểm của iPhone 12 Pro, cho thiết bị mới toanh này của Apple.

Được biết đang phải đối mặt với các vấn đề về thiết kế và phát triển, Apple Glass giờ đây có thể trở thành đối thủ đáng gờm dành cho Oculus. Sản phẩm tai nghe AR sắp ra mắt của Apple dự kiến có thiết kế quen thuộc như Oculus hoặc PlayStation VR, nhưng đắt hơn.

Choáng với giá thiết bị mới toanh của Apple, tương đương iPhone 12 Pro - 1

Theo Bloomberg, Apple có kế hoạch tung ra loại tai nghe mới này vào năm 2022 và định giá nó cao hơn các đối thủ từ 300 USD đến 900 USD, tức rẻ nhất là 999 USD. Giới phân tích tin rằng Apple chỉ đặt chỉ tiêu bán Apple Glass với doanh số thấp, khoảng 1 chiếc/ngày tại Apple Store, tương tự như cách Mac Pro bán hiện nay.

Tai nghe được cho là có tên mã N301 và đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối. Theo báo cáo, tai nghe sẽ chứa bộ xử lý hoạt động tốt hơn chip Apple M1 trong máy Mac M1 mới. Mặt khác, kính thông minh Apple Glass có tên mã N431 được cho là đang trong giai đoạn tiền nguyên mẫu, có nghĩa là Apple vẫn đang ở giai đoạn phát triển các công nghệ bên trong Apple Glass thay vì thiết kế của sản phẩm.

Choáng với giá thiết bị mới toanh của Apple, tương đương iPhone 12 Pro - 2

Apple đã làm việc trên các thiết kế tai nghe khác nhau trong nhiều năm, trong đó cựu kỹ sư Jony Ive được cho là đã trì hoãn một thiết kế do lo ngại về chất lượng. Ông không đồng ý với kế hoạch của Apple vào thời điểm đó là phát hành một hệ thống gồm hai phần: tai nghe và thiết bị riêng chứa chip xử lý.

Theo Bloomberg, một vấn đề khi gộp chip xử lý vào thiết kế tai nghe duy nhất của Apple Glass là nó khiến thiết bị nặng nề. Được biết, thử nghiệm ban đầu đã nêu ra các vấn đề về căng cổ.

Nguồn: http://danviet.vn/choang-voi-gia-thiet-bi-moi-toanh-cua-apple-tuong-duong-iphone-12-pro-50202123...

Vivo ra mắt “quái vật máy ảnh”, quyết chiến Galaxy S21

Chiếc smartphone này đi kèm hệ thống camera thiết lập ấn tượng cùng với cấu hình không hề thua kém Galaxy S21.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung