CHÍNH THỨC: Ra mắt Galaxy Z Fold 6 với chip mới, giá từ 48,2 triệu đồng

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold 6 vừa được Samsung chính thức công bố, tích hợp nhiều tính năng AI.

Sau nhiều đồn đoán, Samsung đã chính thức công bố Galaxy Z Fold 6, chiếc điện thoại màn hình gập cỡ lớn mới nhất của hãng.

Galaxy Z Fold 6 đã chính thức ra mắt.

Galaxy Z Fold 6 đã chính thức ra mắt.

Đúng như dự kiến, Galaxy Z Fold 6 ngày càng đắt hơn. Sản phẩm có giá khởi điểm 1.899 USD (khoảng 48,2 triệu đồng) cho phiên bản 256GB ở Mỹ. Mức giá này cao hơn 100 USD (khoảng 2,5 triệu đồng) so với mức giá khởi điểm 1.799 USD (khoảng 45,7 triệu đồng) trước đó của Galaxy Z Fold cũ.

Đơn đặt hàng trước cho điện thoại bắt đầu từ ngày 10/7 và sản phẩm sẽ được "lên kệ" chính thức vào ngày 24/7.

Thiết kế

Chiếc điện thoại màn hình gập không có nhiều thay đổi về ngôn ngữ hoặc kiểu dáng thiết kế vốn có nhưng đã trở nên tiện dụng hơn. Thật vậy, Galaxy Z Fold 6 ghi điểm ở thiết kế mới, vuông vắn hơn.

Sản phẩm có thiết kế vuông vức hơn.

Sản phẩm có thiết kế vuông vức hơn.

Đồng thời, khi gập lại, điện thoại đã rộng hơn 1mm ở hai bên, đây là một cải tiến so với Galaxy Z Fold 5.

Galaxy Z Fold 6 cũng khá mỏng: khi gập lại, điện thoại chỉ dày 12,1mm. Mặc dù Samsung chưa sử dụng chất liệu titan (như trên Galaxy S24 Ultra) và Galaxy Z Fold 6 vẫn sử dụng chất liệu nhôm Armor Aluminium nhưng trọng lượng đã giảm đáng kể. Mẫu smartphone màn hình gập mới chỉ nặng 239gr, nhẹ hơn khoảng 14gr so với Galaxy Z Fold 5 năm ngoái và chỉ nặng bằng iPhone 13 Pro Max.

Đáng chú ý, Galaxy Z Fold 6 đã đạt được chứng nhận IP48 về chống bụi và nước. Nhờ đó, điện thoại có thể chống nước ngọt ở tối đa 30 phút dưới độ sâu 1,5 m; được bảo vệ khỏi các hạt có kích thước 1mm hoặc lớn hơn.

5 màu của Galaxy Z Fold 6.

Về màu sắc, Samsung có rất nhiều lựa chọn màu sắc dành cho chiếc Galaxy Z Fold 6 mới của mình: Bạc - Silver Shadow, Hồng - Pink và Xanh dương - Navy; riêng màu Đen Crafted Black và Trắng - Crafted White sẽ được bán độc quyền thông qua Samsung.com.

Phần cứng và thông số kỹ thuật

Nhìn chung, có nhiều điểm tương đồng giữa bảng thông số kỹ thuật của Galaxy Z Fold 6 và Galaxy Z Fold 5.

Galaxy Z Fold 6 không có thay đổi về khả năng sạc so với bản tiền nhiệm.

Galaxy Z Fold 6 không có thay đổi về khả năng sạc so với bản tiền nhiệm.

Do những thay đổi về kích thước của điện thoại, màn hình đã có tỷ lệ khung hình hình hộp hơn. Màn hình Dynamic AMOLED 2X 7,6 inch bên trong hiện có tỷ lệ 20,9:18, màn hình ngoài kích cỡ 6,3 inch lớn hơn một chút, có tỷ lệ khung hình 22,1: 9.

So với bản tiền nhiệm, chiếc flagship có chip Snapdragon 8 Gen 3, hiện là chip tốt nhất trong dòng smartphone cao cấp Android. Với chip này, máy sẽ có hiệu năng thô tốt hơn, khả năng xử lý đồ họa tuyệt vời và sử dụng năng lượng hiệu quả, giúp duy trì tuổi thọ pin tốt.

Điều gì vẫn không thay đổi?

Năm nay, Galaxy Z Fold 6 vẫn có pin hai cell 4.400mAh tương tự với sạc có dây 25W và sạc nhanh không dây 15W. Điện thoại vẫn đi kèm bộ nhớ 12GB, 3 tùy chọn bộ nhớ khác nhau: 256GB, 512GB và 1TB.

Thiết lập camera phần lớn cũng giống như trên Galaxy Z Fold 5 và Galaxy Z Fold 4. Bộ ba camera sau sử dụng cùng một camera góc rộng 50MP, khẩu độ F1.8, một camera siêu rộng 12MP và một camera tele 10MP với khả năng zoom quang học 3X. Ngoài ra, sản phẩm còn có camera selfie 10MP và camera selfie 4MP dưới màn hình.

Phần mềm

Galaxy Z Fold 6 đi kèm với các bản vá bảo mật và bản cập nhật Android tiêu chuẩn của Samsung trong 7 năm.

Thêm nữa, mẫu flagship cũng đi kèm nhiều tính năng AI, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Nhiều tính năng bên trong sản phẩm cũng được cải tiến.

- Hỗ trợ Ghi chú: Cung cấp bản dịch, tóm tắt và tự động định dạng cho các ghi chú cuộc họp cũng như cung cấp phiên âm, dịch thuật và tóm tắt các bản ghi âm giọng nói;

- Bút S Pen với Galaxy AI: Người dùng có thể tạo ra "các tác phẩm nghệ thuật tinh xảo" khi sử dụng bút cảm ứng

- Interpreter - Phiên dịch: Điện thoại có bố cục màn hình kép, cho phép người dùng tương tác tự nhiên hơn khi trò chuyện với mọi người bằng ngôn ngữ khác

- Google Gemini: Trợ lý AI mới của Google hiện đã được tích hợp hoàn toàn vào Galaxy Z Fold 6, cung cấp khả năng phiên âm, dịch thuật và tóm tắt các bản ghi âm giọng nói;

Nguồn: [Link nguồn]

Xếp hạng IP48 về khả năng chống bụi và nước của Galaxy Z Flip 6 và Z Fold 6 là một bước tiến mới so với xếp hạng IPX8 thường thấy trên điện thoại màn hình gập.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy - Phone Arena ([Tên nguồn])
Samsung Galaxy Fold Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN