Chiếc iPhone này sẽ nhanh chóng giúp Apple cán mốc giá trị vốn hóa 3.000 tỷ USD

Thứ Hai, ngày 22/02/2021 12:00 PM (GMT+7)

Liên tiếp gặt hái những thành công lớn, Apple đang từng bước chinh phục những thành tựu đáng ngưỡng mộ trong ngành công nghiệp.

Sự kiện: iPhone 12, Apple

Theo phân tích của Wedbush, mức độ phổ biến cao và doanh số bán ra của iPhone 12 sẽ tiếp tục tăng cao trong suốt năm 2021, một yếu tố có thể khiến Apple đạt giá trị vốn hóa thị trường qua mốc 3 nghìn tỷ USD vào cuối năm nay.

Các nhà phân tích còn nhận định, iPhone 12 đang ở giữa thời kỳ "siêu nâng cấp" với doanh số iPhone mới cao. Trong một bản ghi nhớ gửi tới các nhà đầu tư, Wedbush cho rằng “Táo Khuyết” sẽ làm tốt hơn trong năm nay so với dự đoán từ Phố Wall.

Chiếc iPhone này sẽ nhanh chóng giúp Apple cán mốc giá trị vốn hóa 3.000 tỷ USD - 1

iPhone 12 Pro rất được yêu thích.

Các nhà phân tích Daviel Ives và Strecker Backe của Wedbush nhận định, "dựa trên quỹ đạo hiện tại và xu hướng gia tăng", Apple có thể đạt doanh số "240 triệu chiếc ", thậm chí có khả năng đạt được "con số bất ngờ" - 250 triệu. Con số này không chỉ cao hơn mức 220 triệu chiếc mà Phố Wall dự đoán mà còn đánh bại kỷ lục bán hàng trước đó của Apple - 231 triệu chiếc iPhone vào năm 2015.

Triển vọng thuận lợi một phần là do các nhà phân tích kiểm tra chuỗi cung ứng châu Á, báo cáo nhu cầu rất "mạnh mẽ". Hơn nữa, với 350 triệu chiếc iPhone đã sẵn sàng được nâng cấp, điều này có thể dẫn đến một "chu kỳ nâng cấp chưa từng có" cho Apple. Lợi ích hơn nữa cho “Nhà Táo” là niềm tin về sự tăng giá bán trung bình cho iPhone nhờ iPhone 12 Pro được cho là mẫu iPhone phổ biến trên toàn thế giới.

Chiếc iPhone này sẽ nhanh chóng giúp Apple cán mốc giá trị vốn hóa 3.000 tỷ USD - 3

Apple vẫn đạt mức tăng trưởng thần kỳ trong năm đại dịch.

Doanh số iPhone tại Trung Quốc sẽ là "chìa khóa" cho thành công “siêu chu kỳ” nâng cấp của Apple, ước tính mang đến tiềm năng nâng cấp lên iPhone mới lên tới 20% trong năm 2021.

Trong cuộc họp hội nghị với các nhà phân tích vào tháng 1 sau báo cáo tài chính của Apple, Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook đã đưa ra dự đoán mức doanh thu kỷ lục 21 tỷ USD từ Trung Quốc "không chỉ là câu chuyện về riêng iPhone". Ngoài ra, ông Cook cũng thừa nhận Apple đã chứng kiến ​​số lượng người nâng cấp thiết bị nhiều nhất tại ​​thị trường này trong một quý.

Trong khi Dịch vụ là câu chuyện chính xoay quanh vấn đề tài chính của Apple trong 9 tháng qua, Wedbush vẫn coi việc nâng cấp cơ sở cài đặt iPhone là "nhân tố chính của câu chuyện tăng trưởng của Apple."

Cũng theo các nhà phân tích, những điều này có thể giúp Apple tăng giá trị trong năm: "Chúng tôi tin rằng Apple sẽ đạt mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD vào cuối năm nay". Đây là ý kiến ​​được Loup Ventures chia sẻ với quan điểm có lợi cho nhà sản xuất iPhone.

Chiếc iPhone này sẽ nhanh chóng giúp Apple cán mốc giá trị vốn hóa 3.000 tỷ USD - 4

Apple Car sắp sửa được ra mắt công chúng.

Trong bản ghi nhớ, Wedbush cũng cân nhắc về những tin đồn "Apple Car", cho rằng đây là "bước đi chiến lược đúng đắn vào đúng thời điểm của Apple." Về vấn đề khi nào Apple sẽ giới thiệu chiếc xe điện này, hơn 85% khả năng hãng sẽ công bố một số hình thức hợp tác hoặc hợp tác trong 3 - 6 tháng tới. Xét theo bối cảnh hiện tại, đây được cho là thời điểm thích hợp để Apple đầu tư vào xe điện.

Dựa trên thị trường xe điện trị giá hơn 5 nghìn tỷ USD trong thập kỷ tới, Wedbush cho rằng Apple sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi giới thiệu phương tiện của riêng mình. Nếu “Táo cắn dở” chiếm được từ 5 - 10% thị trường đó, "Apple Car" có thể trở thành một trụ cột tăng trưởng khác của công ty.

Nguồn: http://danviet.vn/chiec-iphone-nay-se-nhanh-chong-giup-apple-can-moc-gia-tri-von-hoa-3000-ty-usd...

Đánh giá Galaxy S21: Sinh ra để trị iPhone 12?

Galaxy S21 có giá rẻ hơn khoảng 4,62 triệu đồng so với Galaxy S20 ra mắt cách đây khoảng 11 tháng nhằm đối đầu với iPhone...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12