Chiếc iPhone này có thể lôi kéo 1,5 tỷ người dùng chạy khỏi Android

Sự kiện: iPhone SE

Các nhà phân tích của JP Morgan cho biết iPhone SE 5G sắp ra mắt của Apple có khả năng thu hút hơn một tỷ người dùng Android tầm trung và phổ thông nâng cấp.

Theo các báo cáo từ giới phương tiện truyền thông cho biết Apple dự kiến sẽ tung iPhone SE với khả năng 5G vào đầu năm sau, và các mẫu này sẽ cho phép Apple nhắm mục tiêu vào thị trường smartphone tầm trung do các đối thủ như Samsung Electronics và Huawei thống trị.

Chiếc iPhone này có thể lôi kéo 1,5 tỷ người dùng chạy khỏi Android - 1

5G sẽ là vũ khí quan trọng trên iPhone SE 2022.

JP Morgan ước tính rằng chiếc smartphone sắp ra mắt có khả năng thu hút gần 1,4 tỷ điện thoại Android từ phổ thông đến tầm trung, cùng với khoảng 300 triệu người dùng mẫu iPhone cũ hơn. Nhà phân tích Samik Chatterjee nhận định “Chương trình trao đổi của Apple đối với những chiếc điện thoại không phải iPhone được thừa nhận là không hấp dẫn bằng giá trị trao đổi iPhone, nhưng điều này sẽ dẫn đến giá bán khởi điểm trung bình cho iPhone SE 5G là từ 269 USD đến 399 USD.

Giá iPhone SE hiện tại có mức khởi điểm từ 399 USD, so với 799 USD cho iPhone 13 và 999 USD cho iPhone 13 Pro. Kể từ khi ra mắt dòng iPhone 13 và iPad mới vào tháng 9, Apple đã cố gắng bắt kịp tình trạng thiếu chip toàn cầu và gián đoạn chuỗi cung ứng.

Trong khi đó, cổ phiếu của Apple đã liên tục tăng mạnh trong những ngày gần đây, giúp công ty tiến gần hơn tới mức 3.000 tỷ USD vốn hóa thị trường.

Chiếc iPhone này có thể lôi kéo 1,5 tỷ người dùng chạy khỏi Android - 3

iPhone SE 3 sẽ thu hút khoảng gần 1,5 tỷ người dùng Android và 300 triệu người dùng iPhone cũ.

Trong lưu ý của mình, JP Morgan cho biết nhu cầu của người tiêu dùng đối với các bản nâng cấp lớn như các mẫu 5G dự kiến vẫn sẽ mạnh mẽ và cũng là một ưu tiên cho nguồn cung, ngay cả khi nó giảm dần đối với hầu hết các sản phẩm phần cứng, bao gồm smartphone, TV và PC.

Cũng theo JP Morgan, ước tính về doanh số bán iPhone SE trong năm tài chính 2022 của Apple sẽ thêm 30 triệu chiếc, nâng tổng sản lượng iPhone xuất xưởng hàng năm lên 250 triệu chiếc, cao hơn 10 triệu chiếc so với một năm trước đó. Ngoài ra, JP Morgan cũng đặt mục tiêu giá trị cổ phiếu Apple sẽ lên mức cao nhất là 210 USD cho mỗi cổ phiếu.

Nguồn: http://danviet.vn/chiec-iphone-nay-co-the-loi-keo-15-ty-nguoi-dung-chay-khoi-android-50202115127...

Bán ra sớm hơn nhưng iPhone 13 vẫn giữ giá tốt hơn siêu phẩm này

Theo thống kê mới nhất, iPhone 13 đang giữ giá tốt hơn Pixel 6 dù được “lên kệ” sớm hơn một tháng.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone SE Xem thêm
Báo lỗi nội dung