Chỉ sau 5 tháng, iPhone 12 đã bị khách hàng tố phai màu

Thứ Ba, ngày 16/03/2021 15:00 PM (GMT+7)

Mới được bán ra chưa đầy nửa năm, iPhone 12 đã bị người dùng chê phai màu ở khung nhôm sau khi sử dụng.

Sự kiện: iPhone 12, iPhone 11

iPhone 12 có khá nhiều tùy chọn màu sắc cho khung và mặt sau. Tuy nhiên, trong khi mặt sau được bảo vệ bằng mặt lưng bằng kính, thiết kế khung nhôm đã gây ra một số bất lợi. Gần đây, Apple đang gặp khá nhiều rắc rối về sự cố đổi màu iPhone đối với một số mẫu máy, bao gồm cả iPhone 12 và iPhone 11 có kết cấu khung nhôm.

Theo báo cáo đến từ SvetApple, một chiếc iPhone 12 màu đỏ được phát hiện có hiện tượng phai màu ở các góc. Nguồn tin cho hay người này đã sử dụng iPhone bình thường và theo cách tương tự như với iPhone XR, vốn không bị đổi màu.

Chỉ sau 5 tháng, iPhone 12 đã bị khách hàng tố phai màu - 1

Khung nhôm của iPhone 12 bị phai màu đáng tiếc.

Đây không phải là lần đầu tiên “Nhà Táo” nhận được những phàn nàn về việc iPhone bị phai màu. Các bài đăng trên diễn đàn hỗ trợ của Apple cũng đã có đề cập đến vấn đề tương tự trên iPhone 11 và iPhone SE 2. Vấn đề không chỉ giới hạn ở màu đỏ mà còn xuất hiện trên màu đen trong khi iPhone 11 màu xanh bạc hà cũng gặp phải tình trạng này. Đáng chú ý, sự cố phai màu chủ yếu xảy ra ở khung nhôm.

Một giả thuyết cho rằng quy trình áp dụng màu sắc cho iPhone của Apple có thể bị lỗi. Thông thường, iPhone được anodized có lớp phủ bền hơn nhưng quá trình này chỉ giới hạn ở một số màu, đồng nghĩa với việc iPhone có nhiều màu sắc đòi hỏi các kỹ thuật khác.

Chỉ sau 5 tháng, iPhone 12 đã bị khách hàng tố phai màu - 3

iPhone 11 cũng đã từng gặp tình trạng này.

Hiện vẫn không rõ các mẫu iPhone bị phai màu sẽ được xử lý như thế nào. Thực tế, việc xử lý màu sắc trên iPhone của Apple là một quá trình hóa học và vật liệu dẫn đến một lớp phủ bề mặt, lớp phủ này có thể bị phai mờ do mài mòn, tiếp xúc với hóa chất nhất định, tiếp xúc với tia cực tím hoặc thậm chí chỉ theo thời gian. Những người dùng iPhone gặp phải tình trạng trên cũng cho biết họ đã từng gặp vấn đề khi Apple sửa chữa hoặc thay thế thiết bị của mình.

Đây không phải là lần đầu tiên người dùng iPhone phải đối mặt với tình trạng đổi màu. Vào năm 2009, đã có báo cáo về vỏ nhựa màu trắng trên iPhone 3GS sẽ bị đổi màu do nhiệt độ quá cao. Trước đây, Apple cũng đã từng xử lý những chiếc MacBook bị đổi màu, hãng này đã đề nghị thay thế những chiếc vỏ MacBook màu trắng vào năm 2006 khi gặp tình trạng tương tự.

Nguồn: http://danviet.vn/chi-sau-5-thang-iphone-12-da-bi-khach-hang-to-phai-mau-50202116314583365.htm

Không cần iPhone 12, đây vẫn là chiếc iPhone giá trị đáng mua

Loạt iPhone 12 thực sự là những chiếc điện thoại đáng mua ở thời điểm hiện tại, nhưng chi phí đắt đỏ khiến nó trở...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung