Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Châu Âu đặt hàng nano-SIM cho iPhone 5

Thứ Năm, ngày 19/07/2012 07:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone 5 Apple

Một khối lượng lớn nano-SIM đã được các nhà mạng châu Âu đặt sẵn để dành cho điện thoại thông minh iPhone thế hệ tiếp theo của Apple.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Theo thông tin từ Financial Times cho biết, hầu hết các nhà mạng tại châu Âu đã bắt đầu đặt hàng nano-SIM với khối lượng lớn. Sở dĩ có việc này là do mới đây iPhone 5 đã được phê duyệt trên chuẩn thiết kế thứ 4 - 4FF nano-SIM.

Châu Âu đặt hàng nano-SIM cho iPhone 5 - 1

Mẫu nano-SIM mới có kích cỡ nhỏ hơn 40% so với micro-SIM gần đây đã được sử dụng trên iPhone 4 và những mẫu điện thoại thông minh khác.

Chúng ta đều biết rằng chuẩn nano-SIM của Apple đã được Viện các tiêu chuẩn viễn thông Châu Âu (viết tắt ETSI) lựa chọn và đây là cơ sở để các nhà mạng tin rằng iPhone sẽ là thiết bị đầu tiên sử dụng chuẩn này. Tuy nhiên, khả năng Apple tích hợp nano-SIM vào iPhone 5 là chưa rõ ràng vì nano-SIM được ETSI thông qua khá muộn, sau thời điểm Apple bắt tay vào thiết kế và phát triển iPhone thế hệ mới.

Cùng thời điểm Apple nghiên cứu và phát triển nano-SIM, các hãng như Motorola, Nokia, và RIM cũng đã đề xuất một thiết nano-SIM của mình lên ETSI, nhưng tổ chức này đã chọn giải pháp của Apple. Tuy nhiên, nếu muốn nano-SIM có thể thay thế hẳn micro-SIM cũng phải mất ít nhất là một hoặc hai năm nữa.

Nguyễn Thanh (Theo Gsm)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang