CEO Apple nói gì trước tình hình chính trị biến động tại Mỹ?

Chủ Nhật, ngày 07/06/2020 15:00 PM (GMT+7)

CEO Tim Cook của Apple đã đưa ra một tuyên bố chính thức: Công ty cam kết đa dạng hóa và trao quyền cho mọi người "thay đổi để thế giới tốt đẹp hơn".

Sự kiện: Apple

Sau các cuộc biểu tình về George Floyd và hàng loạt người dùng cùng giới công nghệ kêu gọi Apple đưa ra bình luận công khai, CEO của hãng là Tim Cook đã đưa ra tuyên bố về triết lý của công ty.

Trong bài phát biểu có tên: Bàn về phân biệt chủng tộc - Speaking Up on Racism, nhà lãnh đạo này nêu rõ: "Để sát cánh cùng nhau, chúng ta phải đứng lên bảo vệ nhau và nhận ra nỗi sợ hãi, tổn thương và phẫn nộ ngay lập tức trước vụ việc của George Floyd và nạn phân biệt chủng tộc đã kéo dài trong lịch sử".

CEO Apple nói gì trước tình hình chính trị biến động tại Mỹ? - 1

CEO Apple - Tim Cook.

“Quá khứ đau đớn đó vẫn còn hiện hữu cho tới tận ngày nay - không chỉ dưới hình thức bạo lực mà còn là sự phân biệt về màu da. Chúng tôi thấy điều đó trong hệ thống tư pháp hình sự của chúng tôi, về độ mất tương xứng trên các cộng đồng da Đen và Nâu, về sự bất bình đẳng trong các dịch vụ ở thành phố và giáo dục mà con cái chúng tôi nhận được.

Mặc dù luật pháp đã thay đổi nhưng thực tế là các biện pháp bảo vệ họ vẫn chưa được áp dụng phổ biến. Khi kinh tế Mỹ phát triển, sự tiến bộ cũng lớn lên nhưng sự phân biệt với các cộng đồng da màu không hề suy giảm.

CEO Apple nói gì trước tình hình chính trị biến động tại Mỹ? - 2

Trạng thái của Tim Cook trên Twitter.

Tại Apple, sứ mệnh của chúng tôi đã và sẽ luôn là tạo ra công nghệ trao quyền cho mọi người thay đổi để thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Chúng tôi luôn thu hút sức mạnh từ sự đa dạng, chào đón mọi người từ mọi tầng lớp đến các cửa hàng của chúng tôi trên khắp thế giới và cố gắng xây dựng một Apple cho tất cả mọi người.

Nhưng chúng ta phải hành động nhiều hơn nữa. Chúng tôi cam kết tiếp tục công việc để mang lại các nguồn lực và công nghệ quan trọng cho các hệ thống trường học chưa được giám sát. Chúng tôi cam kết tiếp tục chống lại các hành vi phân biệt các cộng đồng da đen và các cộng đồng da màu khác. Chúng tôi cam kết thúc đẩy tiến bộ về sự đa dạng để mọi ý tưởng tuyệt vời đều có thể được lắng nghe. Và chúng tôi vẫn đang quyên góp cho các tổ chức như Equal Justice Initiative - Sáng kiến ​​Tư pháp Bình đẳng, chống lại sự phân biệt chủng tộc và giam giữ vô lý.”

CEO Apple nói gì trước tình hình chính trị biến động tại Mỹ? - 3

Một số cửa hàng Apple Store cũng bị ảnh hưởng trước diễn biến này.

Ông Cook cũng nhấn mạnh: Apple và tất cả chúng ta phải xem xét lại quan điểm và hành động của mình "đối với cộng đồng người da đen". Ông kêu gọi mọi người "đối mặt với sự thay đổi". Cook đưa ra lời kêu gọi: Mỗi chúng ta phải cam kết thay đổi để tạo ra một thế giới tốt hơn, công bằng hơn cho mọi người.

Trước đó vào thứ năm, thời điểm diễn ra buổi lễ tưởng niệm Floyd ở Minneapolis, nhà lãnh đạo Apple cũng đã chia sẻ một trạng thái khác trên mạng xã hội Twitter bày tỏ lòng thương tiếc Floyd và kêu gọi mọi người nên chuyển "đau buồn thành hành động". 

Nhìn chung, những phát biểu và hành động của CEO "Nhà Táo" cũng đã giúp xoa dịu phần nào những căng thẳng về chính trị và củng cố lòng tin của người dùng. Trên hết, việc dung hòa với nền chính trị của các quốc gia (không chỉ tại Mỹ) mới có thể giúp hãng tiếp tục phát triển, duy trì sự tin tưởng của người dùng trên quy mô toàn cầu.

Nguồn: http://danviet.vn/ceo-apple-noi-gi-truoc-tinh-hinh-chinh-tri-bien-dong-tai-my-5020207614593245.h...

iPhone 11 và iPhone 11 Pro lại gặp nạn với màn hình

Một số người dùng đã lên tiếng phản ánh màn hình của iPhone 11 thỉnh thoảng bị ám màu xanh lá cây.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Apple