Camera Galaxy S21 Ultra có gì nổi bật?

Thứ Hai, ngày 18/01/2021 16:30 PM (GMT+7)

Galaxy S21 Ultra gây ấn tượng với thiết lập 4 camera hoàn chỉnh với cả lấy nét tự động theo pha và laser. Nhưng những tính năng nổi bật thực sự trên máy là gì?

Sự kiện: Galaxy S21

Mặc dù vẫn giữ cảm biến 108 MP như năm ngoái nhưng Galaxy S21 Ultra có thể chụp ảnh HDR 12 bit hoặc đơn giản là thu dữ liệu màu nhiều hơn 64 lần so với Galaxy S20 Ultra trước đây. Ngoài ra, cảm biến 108 MP dự kiến ít gặp vấn đề về lấy nét hơn nhờ tính năng lấy nét tự động bằng laser được bổ sung.

Camera Galaxy S21 Ultra có gì nổi bật? - 1

Ở mặt trước máy đi kèm cảm biến cực kỳ sắc nét với độ phân giải 40 MP kết hợp trình tối ưu hóa phần mềm trong nền giúp thêm hiệu ứng làm đẹp hình ảnh. Nó cũng có cảm biến 12 MP cho ống kính siêu rộng phía sau và hai cảm biến 10 MP dưới ống kính tele.

Hai máy ảnh tele

Giờ đây người dùng có một máy ảnh tele 3x để chụp ảnh chân dung hàng ngày và một máy ảnh tele 10x được sử dụng khi người dùng muốn chụp những bức ảnh phóng đại lớn. Tính năng Space Zoom của Galaxy S21 Ultra tăng sức mạnh lên đến 100 lần. Camera tele 3x cũng hữu dụng trong việc chụp chân dung tốt hơn so với 5x trên Galaxy S20 Ultra và Note20 Ultra.

Zoom 100x

Như đã đề cập, zoom 100x đã trở lại. Vào năm 2020, Galaxy S20 Ultra gặp một số vấn đề với camera, vì vậy Note 20 Ultra đã sử dụng zoom 50x. Nhưng Galaxy S21 Ultra đã trở lại đúng hướng với zoom lên đến 100x, sắc nét và ổn định. Người dùng sẽ không chụp được những bức ảnh đẹp khi quay hết cỡ... nhưng chắc chắn sẽ có những chi tiết hiển thị rõ ràng, điều này khá ấn tượng đối với camera của smartphone.

Camera Galaxy S21 Ultra có gì nổi bật? - 2

Tích hợp tốt hơn với các ứng dụng truyền thông xã hội

Smartphone Android thường bị chế giễu vì hoạt động không tốt bằng các ứng dụng mạng xã hội của bên thứ ba. Thông thường, chụp ảnh bằng Instagram hoặc Snapchat sẽ dẫn đến hình ảnh có độ phân giải thấp hơn với độ nén kém. Người dùng được khuyên chụp ảnh bằng ứng dụng Camera gốc của mình và sau đó nhập ảnh đó vào phương tiện truyền thông xã hội mà họ chọn. Tất nhiên, điều đó cồng kềnh và khiến người dùng không thể sử dụng các bộ lọc yêu thích của mình.

Google đã giải quyết vấn đề này bằng API CameraX mới nhất của mình, được cho là đã cho phép các nhà phát triển ứng dụng truy cập tốt hơn vào đầu ra camera. Có lẽ Samsung đã xây dựng dựa trên API đó, mặc dù các thông tin này vẫn là bí ẩn.

Chụp ảnh khi quay video 8K

Quay video ở độ phân giải 8K đã được giới thiệu với dòng Galaxy S20 và tất nhiên, không ai ngạc nhiên khi nó tiếp tục có trên Galaxy S21 Ultra. Tuy nhiên, điểm mới ở đây là “chụp ảnh 8K”. Bất cứ lúc nào trong khi quay video 8K, chỉ cần nhấn vào nút chụp nhanh, người dùng sẽ có một bức ảnh siêu nét ngay từ clip.

Camera Galaxy S21 Ultra có gì nổi bật? - 3

Video 4K ở 60 FPS với tất cả camera

Video 4K ở tốc độ 60 FPS không phải là điều gì mới mẻ trong thị trường smartphone. Nhưng người dùng thường chỉ sử dụng nó với camera chính và có thể với camera selfie. Trên Galaxy S21 Ultra, người dùng có thể quay 4K @60 với tất cả 5 camera - camera selfie, camera chính, siêu rộng và hai camera tele.

Director Mode

Galaxy S21 Ultra cung cấp Director Mode trong ứng dụng Camera. Ngoài việc cho phép người dùng kiểm soát chính xác các điều khiển máy ảnh, nó cũng giúp người dùng có thể xem trước những gì từng ống kính máy ảnh “nhìn thấy” trong các cửa sổ thu nhỏ. Nếu tự hỏi liệu mình có thể chụp một góc tốt hơn bằng cách đổi sang một ống kính khác hay không, điện thoại sẽ hiển thị bản xem trước của góc đó trong thời gian thực, vì vậy người dùng sẽ có câu trả lời trước khi chuyển sang ống kính đó.

Chụp ảnh cận cảnh

Máy ảnh macro đã trở thành một vấn đề trong smartphone giá rẻ khi các nhà sản xuất muốn có mác “ba camera” ở mặt sau điện thoại với máy ảnh macro 2 MP hoặc 5 MP, nhưng trong thực tế nó không hữu ích cho lắm.

Camera Galaxy S21 Ultra có gì nổi bật? - 4

Galaxy S21 Ultra không có máy ảnh macro chuyên dụng, nhưng camera siêu rộng cũng có chức năng này. Không chỉ vậy, nếu để điện thoại ở chế độ tự động, nó sẽ phát hiện khi người dùng đang đến quá gần đối tượng và tự động chuyển sang góc siêu rộng. Ngoài ra, ống kính siêu rộng hiện có tính năng tự động lấy nét thực tế (hay Dual Pixel).

Chế độ ban đêm được cải thiện

Chế độ ban đêm của Samsung đã rất ấn tượng trước đây nhưng Galaxy S21 Ultra còn cải thiện nó hơn nữa. Dĩ nhiên vẫn phải cần thêm thời gian để chắc chắn nhưng Samsung cho biết nhiều ánh sáng hơn và giảm nhiễu tốt hơn cho cả ảnh và video được quay trong bóng tối.

Nguồn: http://danviet.vn/camera-galaxy-s21-ultra-co-gi-noi-bat-5020211811629291.htm

Sốc: Xiaomi vào Danh sách đen của Mỹ, liệu có như Huawei?

Báo cáo từ Reuters cho biết chính quyền tổng thống Trump tại Mỹ đã thêm 9 công ty Trung Quốc vào Danh sách đen mới nhất.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Galaxy S21