Bộ sạc nhanh 300W siêu tốc sắp tới tay người dùng?

Báo cáo mới nhất khẳng định, công nghệ sạc nhanh 300W của Redmi sắp đến tay người tiêu dùng.

Do kích cỡ của smartphone nên việc tăng dung lượng pin cũng không thể . Các nhà sản xuất điện thoại thông minh buộc phải phát triển các công nghệ sạc siêu nhanh.

Khoảng một tháng trước, Redmi đã có màn giới thiệu công nghệ sạc nhanh 300W – quá “khủng”. Công ty đã tung một video cho thấy công nghệ này hoạt động theo cách nào. Trong đó, một chiếc Redmi Note 12 Discovery có pin 4.100W sẽ sạc đầy trong vòng chưa đầy 5 phút!

Bộ sạc nhanh 300W siêu tốc sắp tới tay người dùng? - 1

Bộ sạc nhanh 300W có tốc độ sạc nhanh đáng kinh ngạc.

Khi video được tải lên, hầu hết người xem video đều nghĩ rằng đó chỉ là một khái niệm. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Trung Quốc, Redmi đã có kế hoạch sản xuất hàng loạt chúng.

Hiện tại, các chuyên gia vẫn không rõ công nghệ sạc nhanh 300W này sẽ hạ cánh ở đâu. Lý do là chiếc smartphone trong video demo là bản dựng tùy chỉnh, điện thoại chưa được bán ra hàng loạt. Redmi cũng chưa công bố cụ thể mẫu smartphone nào hỗ trợ sạc nhanh 300W.

Bộ sạc nhanh 300W siêu tốc sắp tới tay người dùng? - 2

Video demo về khả năng sạc nhanh 300W của Redmi.

Trên thực tế, tốc độ sạc thực tế chưa bao giờ đạt mức cao nhất là 300W, đây vẫn là giới hạn lý thuyết. Từ video của Redmi, tốc độ sạc nhanh thường dao động quanh mốc 260W. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn đủ nhanh để vượt qua “Điện thoại sạc nhanh nhất thế giới” hiện tại - Realme GT3.

Cuộc tranh luận liên quan đến tốc độ sạc nhanh vẫn đang diễn ra. Liệu chúng ta có thực sự cần khả năng sạc cực nhanh như vậy không?

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/bo-sac-nhanh-300w-sieu-toc-sap-toi-tay-nguoi-dung-1452731.ngn

OnePlus 11 Jupiter Rock siêu ”độc” chuẩn bị lên kệ

Theo kế hoạch, OnePlus 11 Jupiter Rock Edition sẽ ra mắt vào ngày 29/3 tới đây, sử dụng vật liệu độc đáo.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung