BlackBerry 10 chính thức xuất hiện

Sự kiện: Blackberry 10 OS

Như thường lệ, từ 1 đến 3 tháng 5 là ngày nhà sản xuất Canada tổ chức dự kiện BlackBerry World. Và hôm qua, hãng RIM chính thức giới thiệu thiết bị Alpha chạy BlackBerry 10.

Được biết, BlackBerry 10 chỉ là thiết bị thử nghiệm mà RIM dành cho các nhà phát triển phần mềm và ứng dụng. Chắc chắn nó sẽ có nhiều thay đổi khi xuất hiện dưới dạng phiên bản thương mại.

BlackBerry 10 chính thức xuất hiện - 1

Chiếc BlackBerry 10 được hãng này tung ra dành cho nhà phát triển

Thiết bị mới này có thiết kế giống như phiên bản thu nhỏ của chiếc máy tính bảng PlayBook, cùng với các tính năng như màn hình cảm ứng kích thước 4,2 inch với độ phân giải 1280x768 pixel, RAM 1GB, bộ nhớ trong dung lượng 16GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD, tích hợp cổng mini-HDMI. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào về loại màn hình cũng như bộ vi xử lý trang bị cho chiếc điện thoại này, nhưng dự kiến sẽ là bộ xử lý lõi kép ARM Cortex-A9 hoặc tốt hơn.

Những hình ảnh ban đầu cho thấy BlackBerry 10 Alpha vẫn có giao diện của hệ điều hành PlayBook nhưng được nâng cấp. Tuy nhiên, về bản chất, PlayBook OS và BlackBerry 10 OS giống nhau. Do đó, các nhà phản triển không quá quan trọng giao diện của thiết bị ra sao.

Sau khi những hình ảnh này xuất hiện, giới công nghệ cho rằng BB10 đang “ăn” theo thiết kế của chiếc iPhone 4S với các cạnh khá vuông cùng đường bo 4 góc khá đẹp mắt.

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player

Thêm ảnh BB10

BlackBerry 10 chính thức xuất hiện - 2

BlackBerry 10 chính thức xuất hiện - 3

BlackBerry 10 chính thức xuất hiện - 4

BlackBerry 10 chính thức xuất hiện - 5

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Blackberry 10 OS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN