Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Biến chiếc ô tô thành xe tự lái với Huawei Mate 10 Pro

Thứ Năm, ngày 01/03/2018 07:00 AM (GMT+7)

Huawei đang cho thấy những hướng đi hết sức mới lạ trong việc phát triển điện thoại của mình.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Khá nhiều các vi xử lý trên điện thoại di động đã được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) bao gồm chip A11 Bionic của Apple, Kirin 970 của Huawei và Exynos 9810 của Samsung. Tuy nhiên, trí tuệ nhân tạo này đã đủ để tự điều khiển một chiếc xe hơi?

Huawei dường như đã nghĩ đến chuyện này, và chip xử lý trong flagship Mate 10 Pro của họ thực sự đã làm được điều đó. Trước sự kiện kick off vào MWC tuần tới, nhà sản xuất đã tung ra video giới thiệu về khả năng biến một chiếc xe hơi thành xe tự lái với việc trang bị Huawei Mate 10 Pro.

Cụ thể trong video, chúng ta có thể thấy rằng trí tuệ nhân tạo được tích hợp trên vi xử lý Kirin của Huawei đã có thể nhận diện chó và mèo, từ đó khi được trang bị trên chiếc Porsche Panamera, xe có thể tự tránh nếu như gặp những động vật này trên đường di chuyển.

Biến chiếc ô tô thành xe tự lái với Huawei Mate 10 Pro - 1

Hình ảnh cắt ra từ video cho thấy ô tô nhận diện và tránh chú chó đang ngồi trên đường.

Điều này không có nghĩa là Huawei đã sẵn sàng để tung ra xe ô tô tự lái của họ. Bài thử nghiệm chỉ cho thấy rằng AI có thể nhận diện và tránh một số chướng ngại vật nhất định. Tuy nhiên, trong thực tế để có thể tự di chuyển trên đường thì AI của Huawei cần nhận diện và phân tích khá nhiều các dữ liệu khác nhau chứ không đơn thuần là con chó hoặc con mèo.

Tuy nhiên, với chỉ một vi xử lý trong một thế hệ điện thoại 2017 mà Huawei đã có thể làm được điều này thì chắc chắn nó sẽ hứa hẹn những tương lai còn xa hơn rất nhiều.

Dự kiến Huawei sẽ chính thức giới thiệu smartphone mới của họ cũng như những sáng kiến về ô tô tự lái trong MWC 2018 trong tuần tới, hãy cùng chờ đợi để được trải nghiệm thực tế các công nghệ này.

Đi tìm khác biệt giữa Huawei Mate 10 Pro và Mate 10 Porsche Design

Mate 10 Pro và Mate 10 Porsche Design đều là 2 siêu phẩm thu hút khách từ Huawei với giá chênh lệch hàng trăm đô la.

Theo Mộc Lam (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang