Bất chấp các dự báo xấu, iPhone 12 vẫn "đắt như tôm tươi"

Thứ Ba, ngày 16/03/2021 14:46 PM (GMT+7)

Theo các nhà phân tích kỳ cựu, nhu cầu iPhone yếu đi chỉ là tin đồn, triển vọng về chúng vẫn mạnh mẽ.

Sự kiện: iPhone 12, iPhone 11

Theo ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, các báo cáo về nhu cầu iPhone yếu hơn cgir làm "nhiễu chuỗi cung ứng", đồng thời coi đợt giảm giá cổ phiếu của Apple - AAPL là cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư.

Trong một bản ghi nhớ gửi tới các nhà đầu tư, nhà phân tích Katy Huberty cho biết, cô đồng ý với các báo cáo về doanh số thấp của iPhone 12 mini, nhưng nhu cầu tổng thể vẫn tích cực đối với dòng sản phẩm iPhone 12 và iPhone 12 Pro.

Bất chấp các dự báo xấu, iPhone 12 vẫn "đắt như tôm tươi" - 1

Apple đã giảm sản lượng iPhone 12 Mini do doanh số bán ra thấp hơn dự đoán.

Đầu tiên, cô trích dẫn các báo cáo và khẳng định Apple đang cắt giảm sản lượng iPhone xuống 75 triệu chiếc trong nửa đầu năm 2021. Mặc dù điều này đã góp phần khiến cho giá của AAPL giảm xuống nhưng tin tức này chỉ làm "nhiễu, không ảnh hưởng đến triển vọng cơ bản. "

Một cuộc kiểm tra gần đây của Morgan Stanley chỉ ra rằng có từ 3 - 5 triệu chiếc trong tổng số iPhone có nguy cơ tăng giá trong nửa đầu năm 2021. Nghiên cứu của ngân hàng chỉ ra rằng các đơn đặt hàng dành cho iPhone 12 và iPhone 11 cụ thể đang được điều chỉnh tăng lên. Nhà phân tích cho biết, hoạt động kém hiệu quả gần đây đang tạo cơ hội cho các nhà đầu tư mua cổ phiếu Apple với mức chiết khấu gấp 2,5 lần, sẽ mang lại lợi nhuận không hề nhỏ.

Nhu cầu về “gia đình” iPhone 12

Có một số lý do khiến cô Huberty tin rằng triển vọng iPhone 12 vẫn mạnh mẽ.

Tại Đài Loan, các đối tác trong chuỗi cung ứng của Apple đã công bố doanh số hàng tháng tăng nhanh trong năm tháng liên tiếp, với mức tăng trưởng 44% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Hai. Nhà phân tích đã đưa ra dự đoán "tích cực về doanh số bán iPhone - sẽ còn mạnh mẽ bền vững."

Tương tự, nhà phân tích tin rằng iPhone tiếp tục hoạt động tốt hơn các nhà cung cấp nội địa ở Trung Quốc. Nhà phân tích ước tính, doanh số iPhone đã tăng 157% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Giêng và 314% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Hai.

Bất chấp các dự báo xấu, iPhone 12 vẫn "đắt như tôm tươi" - 3

iPhone 12 Pro bán "chạy" hơn nhiều so với mong đợi.

Thêm vào đó, khả năng kết nối 5G là lý do chính làm tăng sức mua iPhone ở Trung Quốc, sự tăng trưởng của Apple trong khu vực mọt phần là do công ty chiếm thị phần do Huawei để lại. Ví dụ, tháng 2 là tháng thứ ba liên tiếp Huawei mất thị phần tại Trung Quốc. Ngoài ra, mặc dù nhu cầu về iPhone 12 mini đã chậm lại so với kỳ vọng, Huberty cho biết các mẫu còn lại vẫn đạt được sự dự báo tăng trưởng đồng thuận vào năm 2021.

Huberty cho hay: "Tổng hợp lại, chúng tôi tin rằng những tin tức xung quanh việc cắt giảm sản lượng lớn iPhone chỉ có khả năng gây nhiễu chuỗi cung ứng. Từ đó, chúng tôi thấy được có ít rủi ro với mức dự báo doanh số iPhone 226 triệu chiếc cho cả năm, thấp hơn dự báo 230 triệu đơn vị của các nhà cung cấp và được Nikkei trích dẫn trong tuần này." Cuối cùng, nhà phân tích duy trì giá cổ phiếu mục tiêu AAPL trong 12 tháng ở mức 164 USD (tương đương 3,78 triệu đồng).

Nguồn: http://danviet.vn/bat-chap-cac-du-bao-xau-iphone-12-van-dat-nhu-tom-tuoi-50202116314472794.htm

Đánh giá Asus ROG Phone 5: Quá mạnh, iPhone 12 Pro Max chịu thua

Kế thừa những Asus ROG Phone 3, ROG Phone 5 năm nay đã được nâng cấp một cách toàn diện, trở thành niềm mơ ước của các...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung