Bao giờ thì Apple Watch sẽ có kết nối vệ tinh?

Theo nhà phân tích Mark Gurman, Apple Watch sẽ có tính năng kết nối vệ tinh trong tương lai.

Năm ngoái, tin đồn về việc iPhone 13 có kết nối vệ tinh bắt đầu lan rộng. Mặc dù iPhone 13 Series không có tính năng này nhưng chúng lại được đẩy sang dòng iPhone 14. Tính năng sẽ được kích hoạt trong trường hợp khẩn cấp, giúp người dùng gửi tin nhắn ngắn cho các liên hệ khẩn cấp khi nằm ngoài phạm vi dịch vụ di động.

Bao giờ thì Apple Watch sẽ có kết nối vệ tinh? - 1

Apple Watch tiếp theo sẽ có kết nối vệ tinh?

Giờ đây, theo một báo cáo mới của Bloomberg từ nhà phân tích Mark Gurman, Apple Watch tiếp theo cũng sẽ có công nghệ bổ sung này. Về thời gian, mẫu Apple Watch năm nay hoặc năm 2023 sẽ được tích hợp.

Cho dù là trên iPhone hay Apple Watch, công nghệ này sẽ cung cấp một giải pháp thay thế cho Garmin inReach Explorer và SPOT, các thiết bị giao tiếp vệ tinh cầm tay có các tính năng tương tự.

Bao giờ thì Apple Watch sẽ có kết nối vệ tinh? - 3

Kết nối vệ tinh cũng từng được đồn đoán trên iPhone 13.

Gần đây, đã có những dấu hiệu cho thấy Apple và đối tác vệ tinh - Globalstar Inc. sẽ tung ra một tính năng như vậy. Vào tháng 2, Globalstar cho biết đã đạt được thỏa thuận mua 17 vệ tinh mới để giúp cung cấp năng lượng cho “các dịch vụ vệ tinh liên tục” cho một khách hàng tiềm năng với hợp đồng trị giá hàng trăm triệu USD.

Vì những tin đồn chỉ ra rằng Apple sẽ tung tới ba chiếc Đồng hồ Apple Watch mới trong năm nay – Apple Watch Series 8, Apple Watch SE mới và một chiếc Apple Watch bền bỉ mới dành cho các môn thể thao mạo hiểm. Nhiều khả năng, chiếc Apple Watch Series 8 hoặc chiếc Apple Watch bền bỉ sẽ có được tính năng này.

Năm ngoái, việc khởi chạy giao tiếp vệ tinh với iPhone 13 chưa được triển khai do phần cứng vẫn chưa sẵn sàng. Nhưng ngay cả khi tính năng này ra mắt trong năm nay, chúng có thể sẽ bị hạn chế ở một số các thị trường.

Nguồn: http://danviet.vn/bao-gio-thi-apple-watch-se-co-ket-noi-ve-tinh-50202226475918963.htm

Bảng giá đồng hồ Apple Watch tháng 4: Apple Watch S5 LTE giảm tới 6 triệu

Chỉ khoảng 5 tháng nữa, Apple Watch S8 sẽ được ra mắt, kéo theo đợt giảm giá của nhiều đồng hồ cũ hơn.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Apple Watch Xem thêm
Báo lỗi nội dung