Bàn chải đánh răng điện có thực sự tốt hơn loại thông thường?

Sự kiện: Đồ gia dụng

Bàn chải đánh răng điện đã trở thành một trong những danh mục thiết bị gia dụng nhỏ phát triển nhanh nhất gần đây.

Chính sự phát triển này khiến nhiều người đặt dấu hỏi về việc “Liệu bàn chải đánh răng điện hay bàn chải đánh răng thông thường sẽ tốt hơn?”.

Bàn chải đánh răng điện đang rất phổ biến hiện nay.

Bàn chải đánh răng điện đang rất phổ biến hiện nay.

Về vấn đề này, có quan điểm cho rằng bàn chải đánh răng điện tốt hơn. Lý do vì bàn chải đánh răng điện không chỉ nâng cao hiệu quả mà còn thay đổi thói quen sinh hoạt của con người ở một mức độ nhất định. Ưu điểm của bàn chải đánh răng điện là tính nhất quán và hiệu quả, đảm bảo cường độ và tần suất đánh răng tương đối ổn định mỗi lần, mang đến lợi ích trong việc ngăn ngừa bệnh nha chu và giảm mài mòn bề mặt răng.

Mặc dù vậy, các chuyên gia cũng phát hiện ra trong quá trình đánh giá lâm sàng, nhiều người sử dụng bàn chải đánh răng điện hàng ngày nhưng vẫn còn rất nhiều vết ố mềm trên răng. Nguyên nhân của việc này bắt nguồn từ việc bàn chải đánh răng điện chỉ đơn giản là giúp mọi người đánh răng thường xuyên hơn mà không làm cho họ thực hiện theo đúng phương pháp đánh răng.

Theo đó, người dùng cần thực hiện đúng phương pháp đánh răng Bass được quốc tế công nhận. Đây là phương pháp đánh răng có hiệu quả trong việc làm sạch mảng bám ở 1/3 cổ răng và khe nướu. Với phương pháp này, dù là bàn chải đánh răng thông thường hay bằng điện, bàn chải đánh răng nên nghiêng khoảng 45 độ so với trục răng, để lông bàn chải đặt ngang đường viền của nướu. Vừa ép vừa dùng lực rung nhẹ, kéo tới lui với biên độ nhỏ khoảng 20 lần. Một lần chải 3 răng, sau đó di chuyển sang vùng kế tiếp. Hiệu quả của phương pháp này là làm sạch mảng bám và cao răng mềm.

Bass là phương pháp đánh răng được khuyến cáo sử dụng.

Bass là phương pháp đánh răng được khuyến cáo sử dụng.

Đối với mặt trong các răng trước, người dùng hãy đặt bàn chải dọc theo trục răng để rung nhẹ tại chỗ (bàn chải điện) hoặc kéo tới lui biên độ nhỏ (bàn chải thông thường). Còn đối với mặt nhai các răng sau, hãy đặt lông bàn chải vuông góc và kéo tới lui để làm sạch.

Vì vậy, dù sử dụng loại bàn chải đánh răng nào, người dùng cũng nên sử dụng phương pháp chải răng đúng cách và chải ít nhất 3-5 phút để đạt hiệu quả cao hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Một báo cáo về việc sử dụng 3 triệu bàn chải thông minh để tấn công DDoS đã làm dấy lên mối lo ngại về an ninh mạng trong thời đại IoT.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hồ ([Tên nguồn])
Đồ gia dụng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN