Ba tính năng trên Windows Phone đáng lẽ ra iPhone nên có từ lâu

Thứ Năm, ngày 14/05/2020 19:00 PM (GMT+7)

Tuy đã là hệ điều hành của quá khứ, nhưng Windows Phone vẫn có những tính năng rất hay mà iPhone nên được trang bị từ lâu.

1. Live Tiles

Live Tiles là một trong những ý tưởng tuyệt vời nhất của Microsoft từ trước đến nay. Và theo nhiều thông tin rò rỉ gần đây, Apple có thể sẽ áp dụng một thứ gì đó tương tự trên iOS 14, bởi họ muốn đưa widget vào màn hình chính.

Những widget mới có thể ít nhiều tương tự với Live Tiles, về cơ bản sẽ cho phép người dùng tương tác với các ứng dụng mà không cần phải khởi chạy chúng.

Đây chính là một trong những khả năng tốt nhất của Live Tiles, mặc dù nhiều người thích chúng chỉ đơn giản là vì đẹp. Hơn nữa, hệ sinh thái iOS của Apple có thể giúp ý tưởng Live Tiles đi xa hơn.

Ba tính năng trên Windows Phone đáng lẽ ra iPhone nên có từ lâu - 1

2. Màn hình Glance

Màn hình Glance là tính năng có một không hai trên Windows Phone, giúp hiển thị những thông tin cơ bản như thời gian và thông báo ngay cả khi thiết bị đã khóa màn hình.

Kể từ khi Glance ra mắt trên dòng smartphone Lumia, nhiều nhà sản xuất Android cũng đã tạo ra một hệ thống tương tự tính năng này.

Chẳng hạn, Samsung cung cấp một tính năng có tên là Always On Display, hoạt động gần như tương tự và hiển thị các thông tin cơ bản trên màn hình.

Ba tính năng trên Windows Phone đáng lẽ ra iPhone nên có từ lâu - 2

3. Continuum

Samsung là một trong số ít công ty thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển của một hệ thống tương tự như Continumm có tên là DeX. Về cơ bản, tính năng này cho phép chiếc smartphone kết nối với một màn hình lớn và biến thành một chiếc PC đầy đủ tính năng mà bạn có thể sử dụng với chuột cũng như bàn phím.

Ba tính năng trên Windows Phone đáng lẽ ra iPhone nên có từ lâu - 3

Đây cũng là mục đích của Continuum, dù rằng nó thuận tiện hơn nhiều đối với người dùng Windows. Và vì sự tích hợp liền mạch giữa Windows 10 Mobile và Windows 10, thế nên, khi Continuum được kích hoạt, giao diện của nó trên màn hình lớn rất giống với trên desktop.

Nguồn: http://danviet.vn/ba-tinh-nang-tren-windows-phone-dang-le-ra-iphone-nen-co-tu-lau-50202014518592...

101 lý do để mua iPhone SE 2020 ngay lúc này

Theo nhận định, iPhone SE 2020 là điện thoại hoàn hảo trong mùa dịch Covid-19 năm nay.

Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện iPhone