Ba điện thoại Samsung bỗng nhiên trở nên hot nhất quý 3

Thứ Bảy, ngày 28/12/2019 08:00 AM (GMT+7)

Ba trong số mười smartphone bán chạy nhất trong quý 3 vừa qua thuộc về thương hiệu Samsung.

Sự kiện: Samsung Galaxy, iPhone XR

Dữ liệu nghiên cứu từ Counterpoint Research cho thấy iPhone XR là chiếc smartphone bán chạy nhất trong quý 3. Đó là chiếc iPhone được bán với mức giá đã giảm khoảng 2,5 triệu đồng so với năm ngoái sau khi Apple tung loạt iPhone 11.

Ba điện thoại Samsung bỗng nhiên trở nên hot nhất quý 3 - 1

Khá thú vị, danh sách này có đến 3 chiếc smartphone thuộc dòng Galaxy A của Samsung, bao gồm Galaxy A10, A50 và A20 với các vị trí tương ứng là 2, 3 và 7. Xen giữa đó thuộc về các mẫu Oppo A9, iPhone 11 và Oppo A5s. Hoàn thiện top 10 còn lại gồm Oppo A5 (8), Xiaomi Redmi A7 (9) và Huawei P30 (10).

Để đứng đầu về doanh số bán trong quý 3, iPhone XR đã chiếm 3% thị phần. Quan trọng hơn, đây là lần thứ 4 liên tiếp iPhone XR trở thành smartphone bán chạy nhất trong một quý kể từ ngày lên kệ vào quý 4 năm ngoái. Đối với Samsung, công ty giành được điều này nhờ giá smartphone tầm trung giảm.

Cũng theo Counterpoint, chỉ riêng iPhone XR đóng góp hơn 1/4 tổng doanh số iPhone của Apple trong quý này, biến nó thành mẫu iPhone bán chạy nhất cho Apple ở tất cả các khu vực. Apple cũng đã điều chỉnh giá bán iPhone XR tại Trung Quốc và một số thị trường khác giúp duy trì nhu cầu tăng mạnh mẽ của iPhone trong quý.

Ba điện thoại Samsung bỗng nhiên trở nên hot nhất quý 3 - 2

Trong khi đó, thành công của Samsung bắt nguồn từ việc công ty đã ngừng sản xuất dòng Galaxy J và đưa dòng Galaxy A xuống mức giá thấp hơn. Các thiết bị mới thuộc dòng Galaxy A đi kèm với các thông số kỹ thuật và tính năng thiết kế cạnh tranh. Bên cạnh đó, giá cả phải chăng và nhận thức thương hiệu mạnh của Samsung ở phân khúc tầm trung mang đến một đề xuất giá trị tuyệt vời cho người tiêu dùng. Điều này cũng phù hợp chiến lược xu hướng thương mại toàn cầu. Tuy nhiên không có thương hiệu cao cấp nào của Samsung được liệt kê trong top 10.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/ba-dien-thoai-samsung-bong-nhien-tro-nen-hot-nhat-quy-3-1044933.htm...

Chọn Vivo S1 hay Galaxy A50 tầm giá 6 triệu?

Cả Vivo S1 lẫn Galaxy A50 đều sở hữu những ưu điểm mà người dùng mong muốn sở hữu ở phân khúc giá tầm trung.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy