Apple thu gom 1 tấn vàng mỗi năm từ tái chế iPhone cũ

Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 14:10 PM (GMT+7)

Apple tái chế hàng triệu iPhone và các thiết bị điện tử khác và trên mỗi thiết bị hãng này thu hồi được một lượng vàng nhỏ.

Sự kiện:

Apple

Tính sơ qua trong năm 2015, Apple đã thu được hơn một tấn vàng, tương đương gần 40 triệu USD từ việc tái chế các thiết bị cũ như iPhone, iPad, MacBook.

Apple thu gom 1 tấn vàng mỗi năm từ tái chế iPhone cũ - 1

Bằng cách nhặt nhạnh này Apple đã thu về khoản tiền khổng lồ mỗi năm

Robot tái chế mới của Apple giúp hãng đảm bảo rằng các linh kiện có giá trị trên hàng triệu chiếc iPhone được bán hàng năm không bị vùi trong các bãi rác. Trong năm vừa qua, Apple thu hồi được hơn 30.000 tấn vật liệu gồm thép, nhôm, thủy tinh và các vật liệu khác.

Rất nhiều người đặt câu hỏi lượng vàng lớn như vậy nằm ở đâu trên thiết bị? Theo Fairphone, mỗi smartphone trung bình sử dụng 30mg vàng trong bo mạch và các linh kiện khác. Apple tái chế hàng triệu iPhone và các thiết bị điện tử khác và trên mỗi thiết bị hãng này thu hồi được một lượng vàng nhỏ.

Đặc biệt, nếu Apple tái chế một chiếc Apple Watch Editon hãng sẽ thu về khoảng trên 50 gram vàng 18 karat. Tuy nhiên, chẳng ai dám bỏ một smartwatch giá 10.000 USD chỉ trong vòng một năm sử dụng.

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)

sự kiện Apple