Apple tạm biệt MacBook Pro không Touch Bar, giảm giá MacBook Air

Thứ Tư, ngày 10/07/2019 13:30 PM (GMT+7)

Sau khi làm mới các mẫu MacBook Pro Touch Bar vài tháng trước, Apple đã làm điều tương tự với 2 mẫu MacBook khác.

Sự kiện: Apple macbook

Theo đó, sau khi ra mắt vào năm ngoái, mẫu MacBook Air Retina giờ đây đã được bán với mức giá hấp dẫn hơn và được nhiều người đánh giá cao.

Apple tạm biệt MacBook Pro không Touch Bar, giảm giá MacBook Air - 1

MacBook Air có giá khởi điểm từ 1.099 USD.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Apple ngừng thiết kế MacBook Air cũ cũng như MacBook 12 inch - 2 thiết bị có thể ảnh hưởng đến doanh số MacBook Air Retina. Công ty cũng cập nhật MacBook Pro giá rẻ với việc cung cấp cho nó Touch Bar và Touch ID, cũng như CPU Intel thế hệ thứ 8. Về cơ bản, MacBook Pro không Touch Bar với phím Escape vật lý đã không còn.

Ngoài việc giảm giá 100 USD đối với MacBook Air giúp giá khởi điểm của nó xuống còn 1.099 USD, sản phẩm cũng hỗ trợ True Tone cho màn hình Retina. Nếu là sinh viên đại học có thể mua máy với giá từ 999 USD như một phần trong chương trình Back to School 2019 của Apple. Mẫu rẻ nhất đi kèm CPU Intel Core thế hệ thứ 8 (lõi kép), RAM 8 GB và bộ nhớ trong 128 GB. Nếu thêm 200 USD, bộ nhớ trong sẽ tăng gấp đôi và thêm 400 USD sẽ có bộ nhớ trong 512 GB.

Apple tạm biệt MacBook Pro không Touch Bar, giảm giá MacBook Air - 2

Apple giờ đây chỉ còn bán MacBook Pro có Touch Bar.

Đối với MacBook Pro 13 inch mới, giá khởi điểm của nó sẽ là 1.299 USD (1.199 USD cho sinh viên) với ưu đãi tương tự. Phiên bản rẻ nhất sử dụng CPU Intel Core 5 lõi tứ mạnh hơn nhưng có RAM và bộ nhớ trong tương đương MacBook Air rẻ nhất. Trên hết, nó cũng có màn hình Touch Bar cũng như hỗ trợ Touch ID. Khá thú vị khi MacBook Air có cảm biến Touch ID.

Trong bối cảnh khác, MacBook 12 inch, MacBook Air không Retina và MacBook Pro 13 inch với phím Escape đều đã bị xóa khỏi trang web của Apple. Người dùng phải tìm mua chúng thông qua các nhà bán lẻ.

Rò rỉ thông tin về mẫu MacBook Pro mới nhất

Mẫu MacBook Pro mới của Apple đã được chứng nhận bởi Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ - FCC.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Apple macbook