Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Apple "rót" 500 triệu USD vào nghiên cứu và phát triển tại Trung Quốc

Thứ Ba, ngày 21/03/2017 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Apple

Theo nguồn tin từ phía Trung Quốc, Apple chi tới 500 triệu USD để xây dựng 2 trung tâm Nghiên cứu và Phát triển - R & D ( Research and Development) tại quốc gia này.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cụ thể, thông cáo báo chí vào ngày 17/03 vừa qua cho hay “Nhà Táo” sẽ đầu tư 500 triệu USD vào 2 trụ sở Nghiên cứu và Phát triển - R & D tại Tô Châu và Thượng Hải (Trung Quốc). Dự kiến, 2 trụ sở này sẽ mở cửa vào cuối năm nay cùng với 2 trụ sở khác tại Bắc Kinh và Thâm Quyến.

Mục đích của động thái trên là nhằm giúp Apple có thể đào tạo các chuyên gia kỹ thuật là các sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Bắc Kinh, đại học Thanh Hoa và Đại học giao thông Thượng Hải. Hiện hãng cũng đã tiến hành liên kết, hợp tác với các trường đại học này trong các chương trình thực tập.

Apple "rót" 500 triệu USD vào nghiên cứu và phát triển tại Trung Quốc - 1

Hai trụ sở Nghiên cứu và Phát triển mới sẽ được xây dựng ở Trung Quốc.

Bên cạnh việc thực hiện các chương trình phát triển sản phẩm tại trụ sở Cupertino, Apple cũng cần một số trung tâm Nghiên cứu và Phát triển vệ tinh quanh thế giới. Việc xây dựng các trung tâm này ở nước ngoài vừa có thể giúp tập đoàn có thể tiếp cận với các viện nghiên cứu trong nước, vừa có thể thu hút các nhà nghiên cứu đến từ các nước khác (vốn không muốn rời khỏi lãnh thổ của mình).

Tuy nhiên, nhiều báo cáo cho hay, động thái này còn hướng tới mục đích chính trị, đem đến một số lợi ích tới các nhà chức trách Trung Quốc. Được biết, Apple chỉ được trực tiếp sử dụng 12.000 nhân viên Trung Quốc, đã "tạo ra và bổ sung" khoảng 4,8 triệu cơ hội việc làm mới cho quốc gia này, bao gồm 1,8 triệu nhà phát triển hệ điều hành IOS.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang