Apple ra mắt máy tính xách tay 15 inch “tốt nhất thế giới”

Sự kiện: Apple macbook

Apple đã tiết lộ MacBook Air 15 inch tại WWDC 2023. Sản phẩm được Apple tuyên bố là “máy tính xách tay 15 inch tốt nhất thế giới” này đi kèm chip M2.

Với thiết kế chỉ dày 11,5 mm, Apple cũng gọi MacBook Air 15 inch là máy tính xách tay 15 inch mỏng nhất thế giới và chỉ nặng hơn 1,36 kg. Nó có hai cổng Thunderbolt USB-C (hỗ trợ màn hình ngoài lên đến 6K), đầu nối sạc MagSafe và giắc cắm tai nghe. Người dùng được cung cấp các lựa chọn màu sắc Midnight, Starlight, Xám và Bạc.

Apple ra mắt máy tính xách tay 15 inch “tốt nhất thế giới” - 1

MacBook Air 15 inch là sản phẩm mà nhiều người đã chờ đợi từ lâu.

MacBook Air mới có màn hình 15,3 inch (viền 5 mm) cho độ sáng 500 nits. Ngoài ra còn có webcam FaceTime HD 1080p, ba micro với thuật toán định dạng chùm tia tiên tiến và 6 loa với Spatial Audio và Dolby Atmos. Giống như các mẫu MacBook Air trước đây, chiếc 15 inch này sẽ có thiết kế không quạt. Nó chạy macOS Ventura khi được phát hành và sẽ cập nhật lên macOS Sonoma khi ra mắt vào mùa thu này.

Apple tuyên bố rằng MacBook Air mới sẽ nhanh hơn đến 12 lần so với các mẫu MacBook Air nhanh nhất sử dụng CPU Intel và cung cấp thời lượng pin lên đến 18 giờ. Thiết bị có độ sáng cao hơn 25%, mỏng hơn 40%, nhanh gấp đôi và nhẹ hơn khoảng 225 gram so với “máy tính xách tay 15 inch với CPU Intel Core i7 bán chạy nhất”.

Apple ra mắt máy tính xách tay 15 inch “tốt nhất thế giới” - 2

Chiếc máy tính xách tay này không chỉ tốt nhất mà còn mỏng nhất trong gia đình 15 inch.

MacBook Air mới đại diện cho một sản phẩm đáng chú ý trong phân khúc máy tính xách tay tầm trung, trước đó vốn có sự khác biệt khá lớn giữa các mẫu MacBook Air 13 inch với các mẫu cao cấp hơn. MacBook Air 15 inch có thể phục vụ đối tượng muốn có màn hình lớn hơn nhưng không cần thêm sức mạnh tính toán như trên các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch.

Kích thước 15 inch cũng có thể đóng vai trò là điểm trung gian thuận tiện giữa các sản phẩm 14 inch và 16 inch hiện tại của Apple. Người hâm mộ macOS đã không có tùy chọn 15 inch trong vài năm gần đây. Màn hình 14 inch thường được coi là quá nhỏ để sử dụng thoải mái một số chương trình sáng tạo, trong khi màn hình 16 inch có thể rất nặng để mang theo bên mình. Một chiếc MacBook Air 15 inch nhẹ có thể là mục tiêu của rất nhiều người như vậy.

Apple ra mắt máy tính xách tay 15 inch “tốt nhất thế giới” - 3

Màn hình hiển thị với độ sáng cao và kích thước rộng rãi.

Sản phẩm mới này có giá khởi điểm 1.299 USD và sẽ lên kệ vào tuần tới. Cùng với sự xuất hiện của sản phẩm mới, Apple cũng cập nhật lại giá cho mẫu nhỏ hơn của mình, nơi người dùng có thể mua MacBook Air 13 inch với chip M2 ở mức giá khởi điểm 1.099 USD, trong khi bản M1 có giá từ 999 USD.

Nguồn: [Link nguồn]

MacBook Air 15 inch “hot hit” sẽ có giá bao nhiêu?

MacBook Air 15 inch chắc chắn sẽ có giá cao hơn mẫu MacBook Air 13 inch nhưng là bao nhiêu?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hồ ([Tên nguồn])
Apple macbook Xem thêm
Báo lỗi nội dung