Apple lại bất ổn khi nhà thiết kế gắn bó lâu nhất rời bỏ công ty

Sự kiện: Apple

Bart Andre, người đã làm việc tại Apple từ năm 1992 và là nhà thiết kế công nghiệp gắn bó lâu nhất với công ty, đang có ý định sớm rời Apple.

Đã có một số sự ra đi cấp cao trong đội ngũ thiết kế của Apple kể từ khi Jony Ive rời đi vào năm 2019. Điều này đã dẫn đến những lo ngại về sự thay đổi văn hóa tại công ty sau khi Jeff Williams trở thành người đứng đầu nhóm thiết kế và kéo theo nhiều sự ra đi từ các nhân viên sau đó.

Bart Andre có đến 32 năm gắn bó tại Apple.

Bart Andre có đến 32 năm gắn bó tại Apple.

Theo báo cáo từ Bloomberg, Bart Andre là trưởng bộ phận thiết kế mới nhất rời Apple sau 32 năm gắn bó trong đội ngũ thiết kế. Ông là một trong những cấp dưới hàng đầu của Jony Ive và đã giúp điều hành mọi việc sau khi Evans Hankey rời đi vào năm 2023.

Báo cáo cho thấy có một số “bất ổn” do Jeff Williams điều hành nhóm thiết kế và đưa ra các biện pháp cắt giảm chi phí. Apple cũng bị cáo buộc cắt giảm các dự án mang tính khám phá dưới thời Ive khi ông điều hành nhóm. Kết quả là, một loạt nhân sự đã “di cư” khỏi Apple, bao gồm các cựu thành viên khác trong nhóm Ive như Colin Burns, Shota Aoyagi và Peter Russell-Clarke đều tuyên bố ra đi trong thời gian gần đây.

Ông là một trong những nhân vật quan trọng trong đội ngũ thiết kế tại Apple.

Ông là một trong những nhân vật quan trọng trong đội ngũ thiết kế tại Apple.

Tất nhiên, vẫn còn một số nhân viên ở Apple phục vụ trong nhóm thiết kế cốt lõi của Jony Ive. Những cái tên này bao gồm Richard Howarth, Molly Anderson và Duncan Kerr.

Hiện chưa rõ bản chất sự ra đi của Andre, nhưng có thể sự gắn bó suốt 32 năm của ông ở một trong những công việc thiết kế đòi hỏi sự khắt khe nhất trên thế giới là lý do của điều này.

Nguồn: [Link nguồn]

Dự đoán, năm 2024 sẽ là một năm nhiều vấn đề đối với công ty có trụ sở tại Cupertino.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Khang ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN