Apple giải thích sao về sự cố nghiêm trọng với iPhone chạy iOS 17.5?

Sự kiện: iPhone
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Một số chủ sở hữu iPhone đã phát hiện ra một lỗi rất kỳ lạ khiến ảnh iPhone cũ bị xóa vĩnh viễn từ lâu xuất hiện trở lại trên các thiết bị chạy iOS 17.5.

Điều này làm dấy lên suy đoán về nguyên nhân có thể đã gây ra lỗi, vì đây là một vấn đề rất nghiêm trọng. Hãy tưởng tượng nội dung nhạy cảm mà người dùng nghĩ rằng đã xóa nhiều năm trước lại bất ngờ xuất hiện trở lại.

iOS 17.5 gây ra sự cố nghiêm trọng với một số người dùng iPhone.

iOS 17.5 gây ra sự cố nghiêm trọng với một số người dùng iPhone.

Apple đã sửa lỗi xóa ảnh bằng bản cập nhật iOS 17.5.1 cách đây vài ngày mà không giải thích ngay chi tiết nguyên nhân gây ra sự cố. Giờ đây, câu trả lời cho sự cố đã được đưa ra và cho thấy vấn đề không nghiêm trọng như những gì mà chúng ta dự đoán. Đây không phải là một loại lỗi iCloud có thể ảnh hưởng đến các dữ liệu khác mà là một trường hợp hiếm khi xảy ra liên quan đến các tệp bị hỏng trên iPhone.

Khi lỗi xuất hiện, một số người đã suy đoán rằng một sự cố hỏng hóc khó hiểu có thể ảnh hưởng đến thư viện Ảnh. Apple đã xác nhận trong ghi chú phát hành từ iOS 17.5.1 rằng “những bức ảnh bị hỏng cơ sở dữ liệu có thể xuất hiện lại trong thư viện Ảnh ngay cả khi chúng đã bị xóa”.

Công ty đã giải thích thêm về lỗi này trong tuyên bố với 9to5Mac để lý giải tại sao những bức ảnh cũ có thể đã bị xóa từ năm 2010 lại xuất hiện trở lại trên iPhone.

Apple cho biết đây không phải là vấn đề về iCloud Photos và Apple không lưu ảnh người dùng đã xóa. Thay vào đó, nó liên quan đến mục nhập cơ sở dữ liệu bị hỏng trong hệ thống tệp của thiết bị. Rất có thể người dùng sẽ không mang iPhone 2010 vào năm 2024, nhưng nếu đang khôi phục dữ liệu cũ của mình cho mỗi chiếc iPhone mới mà mình mua, việc hỏng cơ sở dữ liệu đó có thể kéo dài đến tận năm 2024. Những ảnh chưa bị xóa hoàn toàn không đồng bộ hóa với iCloud Photos và sự cố không ảnh hưởng đến iCloud dưới bất kỳ hình thức nào. Đó chắc chắn là tin tốt và sẽ trấn an bất kỳ ai đang gặp phải lỗi xóa ảnh trên iPhone.

Giải thích của Apple cho thấy lỗi không quá nghiêm trọng như chúng ta nghĩ.

Giải thích của Apple cho thấy lỗi không quá nghiêm trọng như chúng ta nghĩ.

Xin nhắc lại, khi người dùng xóa ảnh và video trên iPhone hoặc iPad, chúng sẽ không bị xóa ngay lập tức mà cung cấp cho người dùng 30 ngày để thay đổi quyết định trừ khi dọn sạch thư mục thùng rác trước thời điểm đó. Quy trình xóa tương tự áp dụng cho các nội dung khác trên iPhone hoặc iPad.

Apple cũng cho biết rằng nếu người dùng xóa iPhone hoặc iPad về cài đặt gốc, họ cũng sẽ xóa các tệp bị hỏng. Ảnh cũ đã xóa sẽ không hiển thị lại trên thiết bị không còn là của người dùng nữa, vì vậy họ không phải lo lắng về điều đó.

Theo Apple, đây là một sự cố hiếm gặp ảnh hưởng đến một số ít người dùng. Không rõ liệu nó có xuất hiện trở lại hay không khi Apple đã sửa nó. Mặc dù Apple có thể đã khắc phục sự cố thông qua bản cập nhật iOS 17.5.1 nhưng bản sửa lỗi sẽ không tự động xóa bất kỳ ảnh iPhone ẩn nào đã được khôi phục. Người dùng sẽ phải xóa lại chúng theo cách thủ công trên thiết bị của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 16 đã trở thành chủ đề được quan tâm nhiều trong thời gian gần đây với rất nhiều rò rỉ nói về các nâng cấp có trên sản phẩm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Khang - BGR ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN