Apple bị kiện vì tai nghe AirPods gây mất thính giác cho trẻ nhỏ

Sự kiện: AirPods Tai nghe

Nếu đã từng nghe thấy Amber Alert phát ra trên điện thoại của mình, người dùng có thể biết nó sẽ ồn đến mức nào.

Cảnh báo được thiết kế để thu hút sự chú ý của mọi người trong trường hợp trẻ bị mất tích hoặc bị bắt cóc. Vấn đề là âm thanh Amber Alert phát ra rất lớn, và điều này đã khiến một gia đình ở Texas khởi kiện Apple khi cậu con trai 12 tuổi của họ nghe thấy âm thanh chói tai của Amber Alert qua AirPods mà cậu đang đeo. Kết quả là cậu bé đã bị thủng màng nhĩ.

Apple bị kiện vì tai nghe AirPods gây mất thính giác cho trẻ nhỏ - 1

Được liệt kê trong các tài liệu tòa án bởi tên viết tắt BG, cậu bé 12 tuổi đang xem Netflix trên iPhone của mình và sử dụng AirPods của mình để nghe âm thanh khi Amber Alert vang lên. Law360 báo cáo rằng màng nhĩ của cậu bé đã bị “xé toạc” bởi âm thanh cường độ cao, điều này cũng làm tổn thương ốc tai của cậu bé, dẫn đến mất thính giác vĩnh viễn ở một bên tai. Trong hơn hai năm kể từ khi vụ việc xảy ra, cậu bé đã gặp vấn đề với các chứng hoa mắt, chóng mặt, ù tai và buồn nôn.

Vụ kiện nhắm vào Apple vì công ty đã không cảnh báo người dùng rằng có khả năng mất thính giác và tổn thương tai khi đeo một cặp AirPods. Vụ kiện cũng tuyên bố rằng Apple sản xuất các phụ kiện âm thanh “bị lỗi” không tự động giảm âm lượng khi cảnh báo đang được phát đi.

Apple bị kiện vì tai nghe AirPods gây mất thính giác cho trẻ nhỏ - 3

Trong thực tế, người dùng AirPods trước đây đã đăng trên Reddit về âm lượng mà Amber Alert có thể gây ra trên một cặp AirPods khiến một người dùng cảm thấy ù tai và cho rằng điều này nguy hiểm cho thính giác.

Để tắt Amber Alert trên iPhone hoặc Android, người dùng có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

- Với iOS, vào Settings > Notification và cuộn xuống cuối trang có nội dung Government Alert. Lúc này hãy tắt Amber Alert đi.

Apple bị kiện vì tai nghe AirPods gây mất thính giác cho trẻ nhỏ - 4

- Với Android, vào Settings > Apps & notifications > Wireless Emergency Alerts, sau đó nhấn vào nút màu xanh lam bênh cạnh Amber Alert để tắt chúng.

Người dùng được khuyến cáo nên tắt Amber Alert khi sử dụng AirPods để nghe âm thanh từ iPhone của mình. Điều tương tự với người dùng Android dù bất kể họ đang sử dụng loại tai nghe nào.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-bi-kien-vi-tai-nghe-airpods-gay-mat-thinh-giac-cho-tre-nho-5020221951159...

AirPods Pro sau 1 năm sử dụng, được gì và mất gì khi bỏ ra hơn 5 triệu đồng?

Sau gần một năm sử dụng, AirPods Pro có thật sự xứng đáng với mức giá hơn 5 triệu đồng cho một mẫu tai nghe TWS.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
AirPods Xem thêm
Báo lỗi nội dung