“Apple Air” là lý do bỏ qua các thiết bị đắt nhất từ Apple

Hãy quên iPhone Pro, iPad Pro hay MacBook Pro nếu người dùng không cần đến bất kỳ tính năng cao cấp nào. Thay vào đó, hãy sử dụng các thiết bị được gọi là “Apple Air”.

Điều đầu tiên người dùng cần biết rằng không có thiết bị nào gọi là Apple Air. Thay vào đó, cụm từ này được dùng để mô tả cấp độ cơ bản đến tầm trung trên các thiết bị của Apple.

Việc sử dụng Air vì một số sản phẩm đề cập tình cờ sử dụng từ này trong tên của chúng. Đó là iPad Air và MacBook Air - những thiết bị có thiết kế mỏng được Apple sử dụng trong nhiều năm nhưng không đi kèm các tính năng cấp độ “Pro”. Hiện tại, các thiết bị này đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn đáng kể nhờ được chuyển sang sử dụng chip Apple Silicon.

“Apple Air” là lý do bỏ qua các thiết bị đắt nhất từ Apple - 1

Những người muốn sở hữu các thiết bị Apple với giá rẻ sẽ thích trải nghiệm Apple Air như vậy, đặc biệt nếu họ không cần đến các tính năng Pro trên các thiết bị Apple đắt tiền hơn. Các tính năng Pro có thể kể đến như màn hình tốt hơn hỗ trợ tốc độ làm mới 120 Hz và nhiều sức mạnh hơn nhờ chip và GPU mạnh mẽ. Chúng cũng có nhiều RAM hơn và camera tốt hơn, đặc biệt là iPhone.

Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm tiền cho các thiết bị Apple, đặc biệt trong nền kinh tế suy thoái hiện nay, nhiều người có thể quan tâm đến các thiết bị phải chăng hơn, điều mà bài viết gọi là “Air”. Lưu ý rằng điều đó đang nói về các thiết bị hoàn toàn mới thay vì các mẫu đã qua sử dụng.

Điều này bao gồm iPhone 14 128 GB giá 799 USD, hay thậm chí các mẫu iPhone 12 và iPhone 13 nếu người dùng muốn tiết kiệm hơn nữa. Với iPad, mọi thứ thậm chí còn đơn giản hơn khi iPad rẻ nhất là iPad 9 64 GB có giá 329 USD mà Apple ra mắt năm ngoái. Còn muốn mới hơn, đó có thể là iPad 10 64 GB với giá 449 USD đi kèm cổng USB-C. iPad Air 64 GB có giá 599 USD cũng là lựa chọn nếu người dùng muốn chip Apple M1.

“Apple Air” là lý do bỏ qua các thiết bị đắt nhất từ Apple - 2

Khi nói đến MacBook, MacBook Air M1 giá 999 USD mà Apple ra mắt năm 2020 là thiết bị tuyệt vời. Nếu có  thể chi thêm, một MacBook Air M2 hoàn toàn mới sẽ rất tuyệt vời.

Tương tự, Apple Watch SE 249 USD sẽ rất tuyệt vời cho những ai cần đồng hồ tầm trung từ Apple, đặc biệt khi nó đi kèm chip S8 lõi kép giống như Apple Watch Series 8 hay Watch Ultra. AirPods thế hệ thứ hai là AirPods rẻ nhất của Apple khi có giá 219 USD.

Phép toán đơn giản cho trải nghiệm Apple Air ở trên sẽ khiến người dùng mất 2.625 USD. Với số tiền này, chủ nhân của nó nhận được iPhone 14 (799 USD), iPad 10 (449 USD), MacBook Air (999 USD), Apple Watch SE 2 (249 USD) và AirPods (129 USD).

“Apple Air” là lý do bỏ qua các thiết bị đắt nhất từ Apple - 3

Mặc dù đó là con số không phải là quá rẻ nhưng ít nhiều sẽ tốt hơn so với việc phải chi ra các thiết bị Apple cao cấp hơn. Quan trọng hơn, không phải người dùng lúc nào cũng phải mua tất cả mọi thứ cùng một lúc. Ví dụ, mua một MacBook và iPad cùng một lúc có phải là quá mức cần thiết, trong khi iPhone có thể chỉ nên ưu tiên khi người dùng cần nâng cấp.

Chưa dừng lại ở đó, thông qua các chương trình ưu đãi giảm giá, số tiền người dùng phải chi ra cho trải nghiệm Apple Air có thể rẻ hơn nữa. Xét cho cùng, chuyển sang trải nghiệm Apple Air, người dùng sẽ không phải cảm thấy hối tiếc.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/apple-air-la-ly-do-bo-qua-cac-thiet-bi-dat-nhat-tu-apple-1408056.ngn

Đây là những thiết bị Apple sẽ vào danh mục “đồ cổ” cuối tháng này

Vào ngày 31/7, Apple sẽ bổ sung các mẫu MacBook Pro 13 inch và 15 inch đầu tiên có Touch Bar vào danh sách thiết bị cổ điển của mình.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung