Âm mưu cấm Galaxy S3 của Apple bị ‘phá sản’

Như vậy là kế hoạch cấm bán điện thoại thông minh Samsung Galaxy S3 tại Mỹ mà hãng Apple đưa ra đã bị phá sản sau khi tòa án nước này không chấp thuận đề xuất của Apple.

Vào đầu tuần trước Apple đã đệ đơn lên tòa án Mỹ với nỗ lực ngăn chặn không cho Galaxy S3 được phát hành tại quốc gia này trước ngày ra mắt chính thức 21 tháng 6.

Âm mưu cấm Galaxy S3 của Apple bị ‘phá sản’ - 1

Apple thất bại trong vụ cấm bán Galaxy S3

Lý giải cho hành động này, phía Apple cho rằng hãng Samsung đang vi phạm hai bằng sáng chế của Apple là tính năng S-Voice và hệ thống tự động phát hiện, xác định dữ liệu trên điện thoại (như số điện thoại, email, hyperlink...).

Tuy nhiên, Thẩm phán Lucy Koh của tòa án quận San Jose, California – người chịu trách nhiệm xét xử vụ này đã khiến cho “nhà táo” tiêu tan ý định cấm bán ngay lập tức chiếc điện thoại Galaxy S3. Vị nữ thẩm phán này cho biết, dó có quá nhiều công việc phải xử lý nên không có đủ thời gian lịch để xem xét đưa ra một lệnh cấm bán trong phiên điều trần vào ngày 21/6 liên quan đến vụ kiện chiếc điện thoại Galaxy Nexus mà Apple đã thêm Galaxy S3 vào. 

Trong trường hợp Apple vẫn muốn tiếp tục theo đuổi vụ kiện Samsung Galaxy S3 thì họ sẽ phải gửi một đơn kiện khác, và nó phải diễn ra sau ngày 21 tháng 6. Như vậy, theo kế hoạch thì chiếc S3 vẫn sẽ có mặt tại 5 nhà mạng lớn của Mỹ vào ngày 21/6 tới.

Sau khi những phát biểu của vị Thẩm phán Lucy Koh được phát đi, phía Apple vẫn chưa có bất cứ một động thái cụ thể nào, nhưng chắc chắn hãng này sẽ không dễ dàng từ bỏ kế hoạch triệt hạ đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN