48 giờ với iPhone 15 Pro, buồn nhiều hơn vui?

Sự kiện: iPhone 15

Dưới đây là chia sẻ trải nghiệm của một người dùng mới chỉ mua iPhone 15 Pro được hai ngày sử dụng kể từ khi mua sản phẩm vào ngày 22/9.

Trước khi đi sâu vào bài viết này, chủ nhân chiếc điện thoại mua trực tiếp từ Apple mà không thông qua chương trình trao đổi hoặc hợp tác với các công ty khác để có giá rẻ hơn. Do đó, những nhận xét đầu tiên không phải là lời ca ngợi những chức năng tuyệt vời của thiết bị mà là những lời chỉ trích thực tế và mang tính xây dựng về những thứ tốt và không tốt trên sản phẩm.

48 giờ với iPhone 15 Pro, buồn nhiều hơn vui? - 1

iPhone 15 Pro phân phối chính hãng sẽ đến tay người dùng Việt Nam từ ngày 29/9.

Điều này có nghĩa, sự chân thành luôn được đặt lên hàng đầu. Việc chi hơn 25 triệu đồng cho một chiếc điện thoại luôn là điều đắn đo, vì vậy mọi nhận xét cần được rõ ràng và chân thành hơn là những lời lừa dối độc giả - những nguồn muốn xem sâu hơn về nội dung bên trong.

Nhiều thay đổi?

Với một người dùng khá bình thường, chủ yếu sử dụng iPhone để xem nội dung đa phương tiện, gửi tin nhắn với bạn bè qua Zalo, nhận cuộc gọi hay sắp xếp lịch, họ không phải là người thích khai thác hết thiết bị thông qua trò chơi điện tử hay chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Đó là trường hợp xảy ra với hầu hết người dùng hiện nay.

48 giờ với iPhone 15 Pro, buồn nhiều hơn vui? - 2

Dòng sản phẩm này có giá bán khởi điểm khoảng 21,49 triệu đồng.

Sự thay đổi rõ ràng nhất ở iPhone 15 Pro chính là pin với thời lượng sử dụng lâu hơn nhiều so với các thiết bị trước đây, mặc dù tốc độ tăng trưởng về thời lượng không quá kinh ngạc như các đánh giá khác về thiết bị, nơi một số cho biết pin có thể dùng từ sáng đến tối. Trải nghiệm thực tế thấy pin kéo dài khoảng hơn một ngày, một khác biệt so với kỳ vọng 1,5 ngày như một số nhận xét. Có lẽ, theo thời gian, việc tối ưu hóa toàn bộ quy trình cũng như tất cả các thành phần sẽ giúp dòng sản phẩm này nhảy vọt về số giờ sử dụng.

Về màn hình, có thể nói rằng đó là một sự thất vọng lớn vì không có nhiều điểm khác biệt so với iPhone 14 Pro vào năm ngoái.

Máy ảnh gây bất ngờ

Máy ảnh thực sự có bước nhảy vọt trên iPhone 15 Pro, đặc biệt nếu ai đã sử dụng máy ảnh của iPhone X vốn rất kém về cả quay video và chụp ảnh trong hầu hết các tình huống hiện đại. Có thể nói rằng mô-đun máy ảnh cũng như các chức năng phần cứng và phần mềm mới trong xử lý ảnh đã mang đến bước nhảy vọt rất thú vị.

48 giờ với iPhone 15 Pro, buồn nhiều hơn vui? - 3

Khả năng nhiếp ảnh trên iPhone 15 Pro thực sự khá tốt.

Một điều khiến nhiều người đặc biệt chú ý là các chế độ nâng cao như camera 48 MP bị tắt theo mặc định và người dùng phải vào ứng dụng cài đặt để tìm nó. Mặc dù Apple muốn giữ thiết kế tối giản nhưng các tính năng hiện đại và tùy chọn chụp ảnh chuyên nghiệp đã mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích.

Chip xử lý và tính lưu loát

Về cơ bản, nhiều cảm xúc lẫn lộn diễn ra với iPhone 15 Pro. Chip xử lý hiện đại trên quy trình 3nm giúp sản phẩm này hoạt động mượt mà hơn nhiều so với iPhone X. Kết quả là, trải nghiệm tải xuống và cài đặt các ứng dụng từ App Store như Chrome diễn ra khá nhanh chóng. Hiệu năng thục sự rất tốt, và tất nhiên thay đổi này chỉ đến với iPhone 15 Pro mà không phải iPhone 15 tiêu chuẩn.

48 giờ với iPhone 15 Pro, buồn nhiều hơn vui? - 4

Chip A17 Bionic là vũ khí lợi hại của iPhone 15 Pro.

Về tính lưu loát, hoạt động cũng đáp ứng tốt yêu cầu. Một số lỗi có thể xảy ra ở giai đoạn đầu nhưng theo thời gian, iOS 17 sẽ hoạt động một cách tối ưu với các ứng dụng hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Bí ẩn đằng sau những hình ảnh cực ”đỉnh” của camera iPhone 15 Pro Max

Liệu với thiết lập camera mới, iPhone 15 Pro Max có đủ mạnh để "đánh bại" smartphone Android?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN