Vì sao iPhone 15 Pro Max không thể đạt đẳng cấp này của Samsung

Sự kiện: iPhone 15

Jon McCormack, phó chủ tịch kỹ thuật phần mềm máy ảnh của Apple, gần đây đã trả lời phỏng vấn trang web Numerama để nói về công nghệ trên iPhone 15 Pro Max.

Trong phần này, vị giám đốc điều hành của Apple đã giải thích lý do tại sao hệ thống ống kính tele của iPhone 15 Pro Max bị giới hạn ở mức zoom quang 5x trong bối cảnh đối thủ chính Galaxy S23 Ultra có khả năng mang lại zoom quang 10x.

Vì sao iPhone 15 Pro Max không thể đạt đẳng cấp này của Samsung - 1

iPhone 15 Pro Max chỉ có khả năng zoom quang 5x.

Apple cho biết ống kính tele của iPhone 15 Pro Max có hệ thống ổn định camera tiên tiến nhất của công ty cho đến nay. Điều này được kết hợp với tính năng ổn định hình ảnh quang học và mô-đun dịch chuyển cảm biến 3D với khả năng tự động lấy nét.

McCormack tuyên bố rằng ống kính zoom 5x của iPhone 15 Pro Max có thể được ổn định “cực kỳ hiệu quả” so với ống kính zoom 10x. Ông nói thêm: “Nếu bạn nhìn vào zoom 10x, trừ khi bạn có bàn tay vững chắc nhất trên thế giới hoặc chân máy, nếu không thì nó thực sự khó sử dụng”.

Trong khi đó, giám đốc tiếp thị sản phẩm iPhone cấp cao Maxime Veron cũng đã được phỏng vấn và chia sẻ ý kiến choc biết ống kính 5x trên iPhone 15 Pro Max có khẩu độ f/2.8. Điều này cho phép “quản lý ánh sáng tuyệt vời”. Để so sánh, ống kính 10x của Galaxy S23 Ultra có khẩu độ f/4.9.

Được biết, khẩu độ thấp hơn cho phép cảm biến của máy ảnh có thể thu được nhiều ánh sáng hơn. Điều này có thể đặc biệt có lợi cho ảnh ở chế độ ban đêm. Điều đáng chú ý là zoom quang 5x chỉ dành riêng cho iPhone 15 Pro Max, còn iPhone 15 Pro bị giới hạn ở zoom quang 3x.

Vì sao iPhone 15 Pro Max không thể đạt đẳng cấp này của Samsung - 2

Hạn chế zoom quang khiến người dùng phải tìm các lựa chọn thay thế khác.

Hạn chế của zoom quang trên iPhone 15 Pro Max đã khiến nhiều người đam mê nhiếp ảnh trên thiết bị di động và người hâm mộ Apple bối rối. Trong khi một số người kỳ vọng Apple sẽ mang khả năng zoom quang để cạnh tranh trực tiếp với các thiết bị đối thủ có khả năng zoom quang lên tới 10x, việc công ty lựa chọn zoom quang 5x đã làm dấy lên cuộc tranh luận về tính hiệu quả của quyết định này. Bất cứ ai muốn zoom quang nhiều hơn sẽ phải tiếp tục tìm kiếm các lựa chọn khác.

Cuối cùng, các tin đồn gần đây chỉ ra rằng Apple có kế hoạch mở rộng hệ thống ống kính tiềm vọng cho cả hai mẫu iPhone 16 Pro vào năm tới.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 15 Pro Max phô diễn sức mạnh đáng gờm trên AnTuTu

Không chỉ gây ấn tượng với thử nghiệm Geekbench, chip A17 Pro có trên iPhone 15 Pro Max còn khiến các đối thủ trên AnTuTu phải khiếp sợ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN