3 ưu điểm làm "ấm lòng" các tín đồ iPhone thế hệ cũ và dân "cày app"

Thứ Sáu, ngày 15/06/2018 15:00 PM (GMT+7)

Những người dùng iPhone thế hệ cũ và người thích mày mò vọc vạch các ứng dụng chắc chắn sẽ thích những tính năng mới trong iOS 12.

Sự kiện:

iOS 12

,

Apple

,

iPhone

Tạm bỏ qua những điều mới lạ mà "cao siêu" quá mức của iOS 12, hãy cùng đến với 3 điểm update đáng chú ý mà gần như ai cũng cần để tâm trong nhịp sống hàng ngày.

1. iPhone chạy nhanh hơn

Không lạ khi đây là dấu mốc được Apple đặt lên hàng nổi bật nhất khi giới thiệu iOS 12 trong sự kiện vừa qua.

Cụ thể, khi nâng cấp hệ điều hành, hiệu năng của mọi thiết bị sẽ đều tăng lên đáng kể, nhất là tốc độ load và xử lý ứng dụng. Điểm đắt giá đi kèm là ngay cả dòng iPhone cũ như 5s cũng vẫn nằm trong diện hỗ trợ cập nhật iOS 12

Thử nghiệm thực tế trên iPhone 6 Plus cho thấy tốc độ tải app tăng 40%, phản hồi xuất hiện bàn phím tăng 50% và mở camera nhanh hơn 70%.

2. Giao diện danh sách thông báo kiểu mới

Ngày trước, mọi thông báo mới hiện lên trên thiết bị đều được phô hết ra theo thứ tự lần lượt

Nói cách khác, chỉ có thể nhấn chọn xem hoặc xóa đi ngay tại đó, không có cách nào thu gọn chúng lại được, điều này Android đã làm được từ rất lâu.

Trên iOS 12, các thông báo mới sẽ được gộp vào các nhóm nếu có điểm chung như cùng xuất phát từ một app, cùng chủ đề,...

3 ưu điểm làm "ấm lòng" các tín đồ iPhone thế hệ cũ và dân "cày app" - 1

3. Dùng thả ga mà vẫn không lo bị nghiện smartphone

Nghiện smartphone từ lâu đã trở thành một vấn nạn đáng báo động.

Thấu hiểu điều đó, iOS 12 được tung ra đã có ngay một chức năng mới: Theo dõi và kiểm soát thời gian sử dụng app.

Trong tính năng Do Not Disturb (không làm phiền) ngày trước, Apple đã thêm vào 2 đặc điểm nâng cấp mới: Screen Time để theo dõi thời gian sử dụng từng app trên máy; và App Limits để tự đặt ra thời gian quy định dùng app (nếu vượt quá sẽ thông báo hoặc có phản ứng nhất định cho chủ nhân).

Chiếc iPhone X Plus hot nhất năm lộ thông tin nhờ… iOS 12

Chiếc iPhone cao cấp nhất của Apple trong năm nay được phát hiện sẽ có màn hình độ phân giải 1.080 x 2.336 pixel cùng tỷ...

Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)

sự kiện iOS 12