3 lý do khiến iFan không nên bỏ qua iPad Pro 2022

Bất chấp những tranh cãi, dòng iPad Pro 2022 vẫn rất đáng được nâng cấp với những lý do dưới đây.

Mới đây, Apple đã trình làng iPad Pro 2022 cùng với iPad 2022. Mặc dù cặp iPad Pro mới không phải là thế hệ máy tính bảng mang tính cách mạng nhưng vẫn là lựa chọn đáng mua cho những người muốn tận dụng các tính năng của chip M2 cho hiện tại và tương lai.

iPad Pro 2022.

iPad Pro 2022.

Dưới đây là những lý do khiến người tiêu dùng bị thuyết phục bởi iPad Pro 2022:

1. Sức mạnh của chip M2

Theo các chuyên gia, iPad Pro 2022 dùng chip M2 là những chiếc tablet mạnh mẽ nhất của Apple.

Công ty tuyên bố, Công cụ thần kinh – Neural Engine 16 lõi của chip M2 có thể xử lý 15,8 nghìn tỷ hoạt động/ giây, nhanh hơn 40% so với chip M1. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc tablet sẽ mang tới hiệu suất tốt hơn cho các tác vụ học máy – machine learning.

Dòng iPad Pro 2022 được tích hợp chip M2.

Dòng iPad Pro 2022 được tích hợp chip M2.

Thêm vào đó, người dùng sẽ nhận được bộ nhớ hợp nhất băng thông 100GB/ s, nhanh hơn 50% so với M1. iPad Pro mới cũng hỗ trợ bộ nhớ RAM lên đến 16GB. Tất cả sức mạnh này sẽ hỗ trợ công việc ở cấp độ chuyên nghiệp, đáp ứng cho các nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế, biên tập viên video,...

Nói tóm lại, iPad Pro 2022 hỗ trợ chip M2 là một chiếc máy tính bảng hiệu quả. Sản phẩm có thể sử dụng trong nhiều năm và có thể xử lý bất kỳ nhiệm vụ nào.

2. Tính năng Stage Manager

Tính năng Stage Manager của macOS Ventura đang được đưa vào iPadOS 16. Tính năng này cho phép người dùng thay đổi kích thước cửa sổ như trên máy Mac (hoặc PC) và có một thanh dock hiển thị trên màn hình, dễ dàng truy cập các ứng dụng. Người dùng có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở, đặt các ứng dụng không sử dụng sang một bên.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Lợi ích nhất của Stage Manager là cho phép người dùng cắm iPad của mình vào màn hình ngoài, cung cấp khả năng sử dụng hai màn hình một cách hiệu quả. Người dùng có thể tạo nhóm ba hoặc bốn cửa sổ trên mỗi màn hình và có tổng cộng tám ứng dụng chạy trên iPad và màn hình ngoài. Tính năng này chắc chắn sẽ hữu ích cho các bài thuyết trình.

Ban đầu, Stage Manager chỉ có sẵn trên iPad hỗ trợ chip M1. Giờ đây, bản beta dành cho nhà phát triển mới nhất của iPadOS 16.1 đang mở rộng tính năng này cho bốn mẫu iPad Pro cũ hơn.

3. Sử dụng Apple Pencil liền mạch và trực quan

Giờ đây, iPad Pro 2022 có thể phát hiện bút cảm ứng Apple Pencil khi cách màn hình 12 mm. Do đó, người dùng có thể xem trước nội dung trước khi thực hiện tương tác. Theo Apple, tính năng này giúp cho việc sử dụng bút cảm ứng chính xác hơn và “dễ dàng hơn”.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Công ty cho hay, trong Scribble, các trường văn bản sẽ tự động mở rộng khi bút chì đến gần màn hình và chữ viết tay chuyển đổi thành văn bản nhanh hơn. Apple cũng cho biết, các ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể tận dụng tính năng này.

Một trong những điểm thu hút của việc sử dụng iPad (và máy tính bảng nói chung) là khả năng viết hoặc vẽ trên chúng. Vì thế, việc nâng cao tính năng của bút Apple Pencil với iPad Pro sẽ đảm bảo mang tới trải nghiệm tuyệt vời.

Giá dự kiến iPad Gen 10 và iPad Pro 2022 chính hãng tại Việt Nam

Dải sản phẩm iPad mới của Apple gồm iPad Gen 10 và iPad Pro 2022 có giá dự kiến từ 12,99 triệu đồng cho tới 64,99 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
iPad Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN