Quất Tết bonsai độc lạ ''đổ bộ'' đường phố Hà Nội

Tết Nguyên đán tới gần, dọc nhiều đường Hà Nội ngập tràn những chậu quất cảnh phục vụ nhu cầu của người dân. Các chậu quất cảnh, quất bonsai, quất lục bình,… kiểu dáng độc đáo, mới mẻ đã “trình làng” với nhiều mức giá khác nhau.

Chỉ còn 1 tuần nữa là tới Tết Nguyên Đán 2022, người dân Hà Nội là tất bật mua sắm, chọn những chậu cây mang ý tốt đẹp như mai, đào, lan và quất để trang trí nhà trong dịp quan trọng này. Cây quất biểu tượng cho sức khỏe, bình an, trường thọ và tài lộc nên được khá nhiều người lựa chọn.

Tết năm nay, các tiểu thương nhập thêm những chậu quất cảnh có hình dáng, tạo thế độc lạ, phục vụ sở thích của khách hàng. Các chậu quất kết hợp với hình ảnh ông địa, thần tài, phúc lộc thọ, con hổ năm Nhâm Dần 2022,... tượng trưng cho sự bình an, sung túc, thịnh vượng. Đây cũng là một hình thức trang trí cây quất đang được nhiều người ưa chuộng.

Quất Tết bonsai độc lạ ''đổ bộ'' đường phố Hà Nội - 1

Giá cả quất cảnh tăng so với năm ngoái bởi dịch bệnh COVID-19, không khí các chợ hoa tại Hà Nội đã tấp nập người mua bán. Dịch bệnh phần nào ảnh hưởng tới tình hình mua sắm quất cảnh tại các tuyến phố Hà Nội. Anh Nguyễn Minh Tuấn - tiểu thương tại phố Mai Dịch (Hà Nội) chia sẻ, mỗi ngày anh bán được 50 – 100 cây quất cảnh. Năm nay, sức mua của thị trường giảm nhẹ so với năm trước, các tiểu thương nhập ít cây từ các nhà vườn ở Tứ Liên hơn.

Quất Tết bonsai độc lạ ''đổ bộ'' đường phố Hà Nội - 3

Một tiểu thương khác tại đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, chuyển hướng hẳn sang buôn bán các loại cành, cây bonsai vì dễ bán hơn. Năm nay, những cây quất bonsai trồng trong lu sành, chậu gốm Bát Tràng chiếm lĩnh thị trường quất cảnh.

Quất Tết bonsai độc lạ ''đổ bộ'' đường phố Hà Nội - 4

Dáng quất “ôm nhà” được định giá cao, từ 5 – 6 triệu đồng một chậu. Nhiều chậu được nhà vườn tạo dáng nhiều ngọn vươn lên cao, mang ý nghĩa vươn đón tài lộc.

Quất Tết bonsai độc lạ ''đổ bộ'' đường phố Hà Nội - 5

Một chậu quất bonsai gốc cổ tới tay người tiêu dùng cần 2 - 3 năm chăm sóc, tạo dáng. Những chậu quất cảnh gốc cổ được bàn tay giá cao từ 4 – 5 triệu, được những người trung tuổi yêu thích chọn mua.

Quất Tết bonsai độc lạ ''đổ bộ'' đường phố Hà Nội - 6

Tiểu thương cho biết, gốc quất cổ có tuổi thọ khoảng từ 3 – 6 năm thích hợp ghép những dáng quất độc đáo, mới lạ.

Quất Tết bonsai độc lạ ''đổ bộ'' đường phố Hà Nội - 7

Dòng quất chậu giá dao động trong khoảng từ 400 – 900 nghìn đồng một chậu tùy dáng thế của cây. Giá những cây quất kích thước lớn, thế đẹp tới 3 triệu đồng.

Quất Tết bonsai độc lạ ''đổ bộ'' đường phố Hà Nội - 8

Những chậu quất bonsai “thần tài”, “phúc lộc thọ”,… độc đáo, bắt mắt với giá bán từ 150 - 300 nghìn đồng được người mua yêu thích.

Quất Tết bonsai độc lạ ''đổ bộ'' đường phố Hà Nội - 9

Những cây quất cảnh trồng trong chậu gốm Bát Tràng tạo nên những sản phẩm mang hơi thở nghệ thuật, văn hoá Việt Nam đến người tiêu dùng.

Quất Tết bonsai độc lạ ''đổ bộ'' đường phố Hà Nội - 10

Người dân Hà Nội chọn mua những chậu quất cảnh từ sớm để trang trí cho căn nhà ngày Tết.

Quất Tết bonsai độc lạ ''đổ bộ'' đường phố Hà Nội - 11

Người Việt quan niệm cây quất tượng trưng cho thu hoạch “bội thu” và khởi đầu mới tốt đẹp.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/quat-tet-bonsai-doc-la-do-bo-duong-pho-ha-noi-169220126170056452.htm

”Ăn theo” dịch COVID-19, hương liệu xông có nguồn gốc từ ”cây nhà lá vườn” tăng giá vẫn hút khách

Trong bối cảnh số ca F0 luôn xấp xỉ ngưỡng 3.000 ca mỗi ngày, các sản phẩm xông có nguồn gốc từ "cây nhà lá vườn"...

Chia sẻ
Theo Lâm Khánh (Sức khỏe đời sống)
Sắc Tết Nhâm Dần Xem thêm
Báo lỗi nội dung