Chiêm ngưỡng những mâm cúng ông Táo “xa xỉ phẩm” của giới nhà giàu

Những mâm cỗ thuộc hàng thượng lưu gồm những món ăn đắt đỏ như: Súp yến, cá thu, gà đen rang muối… được chị em nội trợ đầu tư tươm tất để cúng Tết ông Công ông Táo. Được biết, nhiều mâm cỗ trị giá từ 5 – 7 triệu đồng.

Chiêm ngưỡng những mâm cúng ông Táo “xa xỉ phẩm” của giới nhà giàu - 1

Tết ông Công ông Táo (23/12 âm lịch) là một trong những dịp lễ Tết quan trọng của người Việt Nam, các gia đình Việt nói chung coi trọng việc lễ nghi, cúng bái nên thường mạnh tay chi tiền để sắm lễ, từ vàng mã đến mâm cúng chay – mặn có khi lên tới vài triệu đồng.

Chiêm ngưỡng những mâm cúng ông Táo “xa xỉ phẩm” của giới nhà giàu - 3

Trước ngày ông Táo về trời, nhiều chị em hào hứng chia sẻ hình ảnh những mâm cỗ cúng xa xỉ khiến ai cũng phải trầm trồ. Không chỉ đắt đỏ về nguyên liệu, những mâm cỗ này cũng được trình bày đẹp mắt, cầu kỳ trong cách thể hiện nâng tầm thành hàng thượng lưu.

Chiêm ngưỡng những mâm cúng ông Táo “xa xỉ phẩm” của giới nhà giàu - 4

Theo chị Vân Anh (Văn Quán, Hà Đông): “Ngày này năm nào tôi cũng chuẩn bị mâm cúng tươm tất. Năm nay tôi chuẩn bị cỗ mặn, gồm 15 món chính và các loại hoa quả khác, tổng giá trị khoảng 5 triệu cả đồ cúng, vàng mã”.

Chiêm ngưỡng những mâm cúng ông Táo “xa xỉ phẩm” của giới nhà giàu - 5

Ngoài cỗ mặn, nhiều người cũng đầu tư các món chay. Cỗ chay giờ đây không còn đơn thuần là rau, dưa, củ quả mà cũng cầu kỳ hơn với nhiều món ăn phong phú, nhiều màu sắc như: Xôi vò hạt sen, khoai lệ phố, nem hoa quả, rau xào ngũ sắc, bánh ngọt…

Chiêm ngưỡng những mâm cúng ông Táo “xa xỉ phẩm” của giới nhà giàu - 6

Mâm cỗ chay tươm tất thường có giá dao động từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng. Trong đó, nhiều người chi khá nhiều vào tiền hoa và các loại quả đắt tiền, cao cấp như nho, táo Mỹ…

Chiêm ngưỡng những mâm cúng ông Táo “xa xỉ phẩm” của giới nhà giàu - 7

Không có thời gian tự chuẩn bị cỗ, chị Thu Nguyệt (Tô Hiệu, Cầu Giấy) đã liên hệ dịch vụ làm cỗ thuê đạt tiêu chuẩn nhà hàng. Mâm cỗ của chị Nguyệt gồm 15 món chay: Súp yến, cá thu sốt giá 98.000 đồng/tô, gà đen rang muối giá 120.000 đồng/đĩa, trứng hấp 45.000 đồng/10 quả, giò lụa 45.000 đồng/đĩa, sườn xào chua ngọt 85.000 đồng/đĩa, đậu phụ sốt cà chua 35.000 đồng/đĩa cùng nhiều món khác nữa giá lên đến hơn 2 triệu đồng. Các món này đều được làm bằng bột mì nhưng có hình thức và gọi tên như vậy để cho sang trọng mâm cỗ.

Chiêm ngưỡng những mâm cúng ông Táo “xa xỉ phẩm” của giới nhà giàu - 8

Những mâm cúng không chỉ được làm từ nhiều nguyên liệu đắt đỏ mà còn được bày biện đẹp mắt.

Chiêm ngưỡng những mâm cúng ông Táo “xa xỉ phẩm” của giới nhà giàu - 9

Những mâm cỗ chay; mặn có giá trị từ 3 – 5 triệu đồng/mâm. Những năm gần đây, dịch vụ nấu cỗ tương đối phát triển, nhiều người bận rộn nhưng vẫn muốn có mâm cỗ tươm tất dâng lên tổ tiên thường không ngại chi tiền cho dịch vụ này.

Nguồn: http://danviet.vn/chiem-nguong-nhung-mam-cung-ong-tao-xa-xi-pham-cua-gioi-nha-giau-5020222511110...

Nhộn nhịp mua đồ cúng ông Táo, một số mặt hàng không có để bán

Tại một số chợ, cá chép sống tùy kích cỡ lớn, nhỏ được bán giá 40.000-50.000 đồng/con.

Chia sẻ
Theo Châu Dương (Dân Việt)
Ngày ông Công ông Táo Xem thêm
Báo lỗi nội dung