Phát tài nhờ rau nuôi lợn, từ rễ đến lá đều là “vàng”

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Loại rau này không cần chăm sóc mà vẫn có thể sinh trưởng mạnh mẽ, bất chấp cả thời tiết khắc nghiệt trên núi cao.

Rau bina rừng (rau chân vịt rừng) là loài cây thân thảo lâu năm, nổi tiếng với sức sống mãnh liệt. Đây là một trong số ít loại rau dại có thể vượt qua mùa đông khắc nghiệt ở Hồ Nam, Trung Quốc.

Phát tài nhờ rau nuôi lợn, từ rễ đến lá đều là “vàng” - 1

Có khả năng sinh trưởng tốt, mọc um tùm và dễ bắt gặp ở khắp mọi nơi nên rau bina rừng thường được dùng để làm thức ăn cho gia súc như lợn, bò, cừu. Tuy nhiên, rau bina rừng thực chất có thể dùng để chế biến những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng cho con người. 

Được biết, loại rau này rất giàu vitamin A, vitamin C và axit oxalic. Rau có vị chua và có thể dùng làm hương liệu cho các món ăn. Bên cạnh đó, người ta còn đun nước rau bina rừng để gội đầu, có tác dụng tương tự dầu xả - giúp tóc đen và bóng mượt. 

Phát tài nhờ rau nuôi lợn, từ rễ đến lá đều là “vàng” - 2

Đặc biệt hơn cả, rễ rau bina rừng hóa ra còn là một dược liệu cổ truyền Trung Quốc, giá của nó trên mạng khá cao, có thể lên đến hàng chục NDT/kg, tương đương từ hơn trăm nghìn đến vài trăm nghìn đồng/kg. Một số bạn trẻ sống ở nông thôn Trung Quốc đã bắt đầu mở cửa hàng trực tuyến, đăng một số hình ảnh và video về các loại rau rừng này, đồng thười viết bài giới thiệu những kiến ​​thức liên quan và bán những sản phẩm tự nhiên từ nông thôn.

Loài rau này phân bố rộng rãi khắp các tỉnh, vùng miền từ Bắc tới Nam của Trung Quốc. Cây thường mọc hoang trên sườn đồi, ven rừng, mương, ven đường và ven bờ sông.

Chiều cao của rau bina hoang dã có thể lên tới 100cm. Thân cây mọc thẳng, không phân nhánh, có rãnh sâu đặc trưng. Lá cây ở phần dưới hình mũi tên, càng lên cao càng nhỏ dần, cuống lá ngắn hoặc không có. Hoa của rau bina hoang dã tập hợp thành cụm hình nón hẹp ở đỉnh cành, thưa thớt và đơn tính. Hoa đực hình bầu dục, dài khoảng 3mm, trong khi hoa cái có bầu nhụy 3 tâm bì. Quả bế hình bầu dục, màu nâu sẫm bóng loáng.

Nguồn: [Link nguồn]

Khi kinh tế trên đà hồi phục, thời tiết vào cao điểm nắng nóng, Thủ tướng yêu cầu có giải pháp để không "nước đến chân mới nhảy", lặp lại thiếu điện như năm ngoái.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN