Loại trứng cá bé tí mà đắt hơn cả siêu xe

Thứ Bảy, ngày 22/12/2018 05:00 AM (GMT+7)

Đây là trứng của một loài cá vừa bạch tạng vừa vô cùng xấu xí.

  

Trứng cá muối (caviar) vốn nổi tiếng là món ăn siêu xa xỉ trong giới ẩm thực. Trong đó, loại trứng cá muối cực hiếm có tên Strottarga Bianco hay còn được mệnh danh là vàng trắng trong giới trứng cá muối. Đây là món ăn ưa thích của rất nhiều người giàu có và sành ăn trên thế giới.

Loài cá sản xuất ra loại trứng thượng hạng này là cá tầm bạch tạng quý hiếm Albino Siberia. Chúng được nuôi tại trang trại cá của cha con nhà Walter Grull ở Salzburg, Áo. Đây là loại cá cực kỳ hiếm có. Tuy có vẻ ngoài vô cùng xấu xí nhưng hương vị của nó lại cực kỳ thơm ngon.

Loại trứng cá bé tí mà đắt hơn cả siêu xe - 1

Cá tầm bạch tạng siêu quý hiếm

Sau khi được thu hoạch, trứng cá tầm bạch tạng sẽ được khử nước, tách quả và rắc lá vàng 22K ăn được lên trên để thêm phần “sang chảnh”. Thành phẩm sẽ được bán với giá 100.000 EUR/kg (2,6 tỷ đồng). Mức giá này khiến trứng cá tầm bạch tạng trở thành thực phẩm đắt nhất thế giới, thậm chí nó còn đắt hơn giá một chiếc xe Porsche 911 hạng sang.

Loại trứng cá bé tí mà đắt hơn cả siêu xe - 2

Loại trứng cá bé tí mà đắt hơn cả siêu xe - 3

Trứng cá muối làm từ trứng cá tầm bạch tạng có giá 2,6 tỷ đồng/kg

Để tạo ra 1kg thành phẩm thì phải cần tới 5kg trứng cá tươi, bởi 80% trọng lượng sẽ bị giảm đi sau quá trình khử nước. Theo thông tin từ trang chủ của trang trại, phải mất từ 8-18 năm để khai thác được một mẻ trứng cá. Đây rõ ràng là một quá trình hết sức lâu dài và khó khăn.

Dù với mức giá đắt đỏ và sản lượng khan hiếm, đây hoàn toàn không phải là một sản phẩm dành cho số đông, nhưng thị trường đang rất “khát” những sản phẩm mới mẻ, tinh tế để đầu bếp đưa đến cho thực khách.

Walter Grull cho biết, bạn nên ăn món trứng cá muối đắt đỏ này với mỳ ống, risotto (một dạng cơm nhão của Ý) hoặc bánh mỳ nướng để thưởng thức vị ngon trọn vẹn. Bạn sẽ cảm nhận được vị bơ béo mềm trong miệng và đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Lên rừng săn loài côn trùng thần dược bé bằng ngón tay bán giá chục triệu/kg

Những lúc khan hàng, giá của nó có thể lên tới 100.000 đồng/con bé bằng ngón tay cái.

Theo Hương Nguyễn (Theo maxim) (Dân Việt)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ