Bán quả bầm dập, nhìn tưởng hỏng nhưng lại thu về 23 tỷ đồng/năm

Sự kiện: Kinh Doanh

Nhìn chỉ muốn bỏ đi nhưng hoá ra, đây lại là “mỏ vàng” cho những người sành sỏi.

Táo là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích, bởi không chỉ ngon miệng, loại quả này còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giá cả lại không quá đắt. Chúng ta có thể ăn tươi hoặc chế biến táo thành nhiều món hấp dẫn khác như bánh táo, mứt táo hay nước táo. Tại một số nhà hàng cao cấp ở Trung Quốc, nước táo được ưu ái chọn làm món tráng miệng sau bữa ăn. Thậm chí, những quả táo bầm dập, nhìn tưởng hỏng cũng có thể chế biến thành món đồ uống vô cùng độc đáo, thậm chí còn đem lại giá trị kinh tế cực cao.

Bán quả bầm dập, nhìn tưởng hỏng nhưng lại thu về 23 tỷ đồng/năm - 1

Những quả táo bầm dập hoá ra lại là “mỏ vàng” khổng lồ

Với người bình thường, những quả táo bầm dập chỉ để vứt đi hoặc cho gia súc ăn. Nhưng với những người trong nghề, táo dập lại là một thứ vô cùng có giá trị. Một người đàn ông ở Trung Quốc đã ngâm những quả táo này trong 10.000 chiếc vại lớn để tạo ra món dấm táo có hương vị “uống một lần, say cả đời”. Mùi thơm của loại dấm này hấp dẫn đến mức khi vừa mở vại ra, có người đã cảm thấy muốn say.

Bán quả bầm dập, nhìn tưởng hỏng nhưng lại thu về 23 tỷ đồng/năm - 2

Bán quả bầm dập, nhìn tưởng hỏng nhưng lại thu về 23 tỷ đồng/năm - 3

Những chiếc vại lớn chứa đầy táo dập

Mỗi năm, món dấm táo “dập nát” đem lại cho người đàn ông này doanh thu 7 triệu NDT (23,8 tỷ đồng). Cách làm món dấm táo khá đơn giản: chỉ cần đặt táo bầm dập vào vại lớn, đậy nắp, đóng kín và chờ chúng lên men một thời gian. Những ai yêu thích dấm táo cũng có thể tự mình làm ở nhà.

Bán quả bầm dập, nhìn tưởng hỏng nhưng lại thu về 23 tỷ đồng/năm - 4

Thành quả ra đời là những chai dấm táo vô cùng hấp dẫn

Dấm táo được chia làm 2 loại: dấm chua và dấm ngọt. Loại ngọt thì có thể uống như nước ép trái cây, còn loại chua thường dùng để chế biến với các món ăn, tạo ra hương vị tuyệt vời, được nhiều người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn.

Lãi ròng trăm triệu/năm nhờ nuôi loài siêu ”hiếu chiến”

Một con trưởng thành thuộc loại “siêu cấp” có thể mang lại cho chủ nuôi 335 triệu đồng.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo chuangyejia) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung