Loại quả “đẹp lung linh”, Trung Quốc bán rẻ bèo, Việt Nam đắt gấp nhiều lần

Giống quả này thường to gấp đôi, gấp rưỡi so với những giống quả thường, hình dạng quả tròn vo, rất giống những viên trân châu, trông rất đẹp mắt. Tuy nhiên, giá cả của chúng lại khá rẻ.

Loại quả mà chúng ta đang nhắc đến là nho Kyoho, một giống nho da trơn lai giữa giống nho Ishiharawase và Centennial của Nhật Bản.

Nho Kyoho thường sinh trưởng trong vòng vài tháng và hiện đang là một trong những giống chính được trồng tại Trung Quốc. Nho Kyoho có khả năng thích nghi môi trường rất mạnh mẽ, kháng bệnh và kháng lạnh tốt và có thể trồng trong nhiều môi trường khác nhau.

Loại quả “đẹp lung linh”, Trung Quốc bán rẻ bèo, Việt Nam đắt gấp nhiều lần - 1

Nho Kyoho là giống nho da trơn lai.

Quả của giống nho này lớn hơn rất nhiều so với nho các giống khác, mỗi quả có thể nặng khoảng 12-20 gram. Chúng thường chín vào khoảng giữa hoặc cuối tháng 8, muộn hơn thì có thể vào tháng 9. Quả nho Kyoho có màu đen tím đen, vỏ khá dày, vị ngọt, thịt mềm và hàm lượng đường cao tới 16%.

Khu vực sản xuất chính của loại nho này là tại Nhật Bản. Chúng được nhập khẩu từ Nhật Bản vào Trung Quốc từ cuối những năm 1950. Hiện tại, nho Kyoho đang được trồng rộng rãi ở nhiều vùng khác nhau của Trung Quốc như Sơn Đông, Hồ Nam, Hồ Bắc, Liêu Ninh...

Loại quả “đẹp lung linh”, Trung Quốc bán rẻ bèo, Việt Nam đắt gấp nhiều lần - 2

Nửa cân nho Kyoho có giá dao động từ 7-15 tệ.

Giá thị trường của nho Kyoho tại đất nước tỷ dân này rơi vào khoảng 7-15 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 23-50 nghìn đồng). Tuy nhiên, với việc ngày càng xuất hiện những giống nho và hoa quả khác thì giá cả của nho Kyoho được dự đoán là sẽ có xu hướng giảm dần. Tại Việt Nam, 1kg nho Kyoho nhập khẩu thường được bán ở mức giá từ 700-800 nghìn đồng, đắt hơn rất nhiều lần so với giá nho này ở Trung Quốc.

Loại quả quen thuộc ở Việt Nam, Trung Quốc bán hơn 200 nghìn nửa cân

Loại quả này còn có tên gọi khác là đậu đỏ vì màu sắc của chúng khi chín...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Nguyễn (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN