Gần 700 nghìn nửa cân, loại quả này vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng

Loại quả này thuộc họ Đào kim nương, trồng một vài năm cây mới cho trái, cây càng già càng cho nhiều trái.

Giá cả trái cây luôn thay đổi theo mùa, mùa nào càng nhiều thì càng rẻ. Nhiều loại trái cây khi vừa mới ra thị trường hay chưa chín hẳn đều được bán với giá trên trời, nhưng một khi vào mùa, giá ngay lập tức sẽ giảm không phanh. Ví dụ như quả dương mai hay còn được gọi là quả dâu rượu, lúc chín thậm chí vô cùng chua vẫn có thể bán với giá 30 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 100 nghìn đồng), những vẫn luôn cung không đủ cầu, tuy nhiên khi vào mùa, giá ngay lập tức giảm từ 30 nhân dân tệ xuống chỉ còn 5 nhân dân tệ (khoảng 17 nghìn đồng).

Gần 700 nghìn nửa cân, loại quả này vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng - 1

Nho thân gỗ vài năm mới cho quả, cây càng già càng nhiều trái

Nhưng có một loại trái cây không giống vậy, nó được gọi là trái Gia Bảo (nghĩa là quả quý), ở Việt Nam chúng được biết với tên gọi là nho thân gỗ, bởi hương vị của chúng gần giống với quả nho. Bất kể là vào khoảng thời gian nào, giá cả của loại quả này hầu như luôn duy trì ở mức 200 nhân dân tệ nửa kg (gần 700 nghìn đồng) mà không hề biến động.

Những năm gần đây, ở Quảng Tây có nhiều người đã thử trồng loại cây này. Những người nông dân đã trồng nó nói việc trồng loại quả này có xu hướng ổn định sau vài năm, một cây có thể mọc ra hàng nghìn quả, các nhánh thân cây đều được phủ bằng một màu đen.

Gần 700 nghìn nửa cân, loại quả này vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng - 2

Giá của nho thân gỗ luôn duy trì ở mức ổn định 200 tệ nửa cân

Tất nhiên, đối với mỗi một loại quả, không thể chỉ nhìn vào ngoại hình mà chất lượng bên trong cũng rất quan trọng. Quả nho thân gỗ này rất ngon, rất ngọt, dày thịt và mọng nước.

Trước kia, trái Gia bảo này chỉ là một loại trái cây hoang dã ở vùng núi, những nông dân lên núi làm việc khát nước và đói, vặt vài quả ăn cho đỡ xót ruột, họ không hề nghĩ rằng loại quả này giờ lại được săn đón trên thị trường đến vậy.

Thu hàng tỷ đồng nhờ loại quả bán “không bao giờ sợ ế”

Loại quả có hình dáng như bàn tay Phật thời điểm nào cũng hút khách, nhất là vào dịp Tết.

Chia sẻ
Theo Như Nguyễn (Theo Sohu) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung