Gần 1 triệu nửa cân nhưng quả “hồ lô đất” này vẫn cung không đủ cầu

Đây một loại thảo dược rất đắt đỏ của Trung Quốc, cũng chính vì lý do này mà có rất nhiều người gọi chúng là “dược vương” (vua của các loại thuốc). Ngoài ra, chúng còn có tên gọi khác là “hồ lô đất”, bởi có những quả có hình dáng rất giống quả hồ lô.

Loại thực vật mà chúng ta nói đến là “tam diệp thanh”, là một loại thảo dược rất đắt đỏ của Trung Quốc. Tam diệp thanh đòi hỏi môi trường sinh trưởng khá cao, phần lớn được phân bố tại các thành phố ven biển phía Tây, Tây Nam và phía Đông của Trung Quốc. Mỗi năm tháng 3 bắt đầu ra hoa, tháng 4 kết trái, đến mùa thu là có thể thu hoạch. Cả quả và rễ cây tam diệp thanh đều chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng tẩm bổ cũng như chữa bệnh rất tốt. Hàm lượng tinh bột của chúng cao tới 70%.

Tam diệp thanh sinh trưởng ở vùng núi sâu và số lượng cũng có hạn, có thể lên núi hái được chúng cũng là chuyện không dễ dàng gì. Ngay cả khi được trồng nhân tạo, yêu cầu về kỹ thuật trồng cũng rất cao vì vậy không có nhiều người trồng chúng.

Gần 1 triệu nửa cân nhưng quả “hồ lô đất” này vẫn cung không đủ cầu - 1

“Hồ lô đất” là một loại thảo dược quý của Trung Quốc

“Hồ lô đất” có thể điều trị viêm hiệu quả như viêm phổi, viêm ruột, viêm họng... hay các bệnh như ong chích, rắn độc cắn. Thông thường, nếu bạn không biết cách xử lý thì có thể mua về ngâm nước uống trực tiếp.

Giá cả thị trường của chúng không hề dễ chịu, khoảng 300 tệ/0.5kg (khoảng 1 triệu đồng), nếu là loại tốt hơn, giá thấp nhất cũng là 500 tệ (khoảng 1,7 triệu đồng). Mặc dù như vậy, nhu cầu với loại thảo dược này đang ngày một nhiều hơn, chỉ có điều lượng người trồng lại ít vì vậy luôn trong tình trạng cung không đủ cầu.

Gần 1 triệu nửa cân nhưng quả “hồ lô đất” này vẫn cung không đủ cầu - 2

“Hồ lô đất” có giá 300 tệ nửa cân

Ngày càng có nhiều người nhận thức được giá trị của “hồ lô đất”, vì vậy triển vọng phát triển của chúng là rất lớn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn trồng “hồ lô đất” thì đầu tư ban đầu là khá nhiều nhưng thời gian hoàn vốn lại khá dài, bạn cần phải có đủ kiên nhẫn để có thể chờ tới ngày “thu hoạch”. Đặc biệt, cần phải vô cùng chú ý trong việc quản lý và nuôi trồng ba năm đầu tiên.

Sốc: Chi gần trăm tỷ chỉ để mua một con cá về làm sushi

Không chỉ đắt đỏ mà con cá này còn có trọng lượng lớn không ngờ.

Chia sẻ
Theo Như Nguyễn (Theo Sohu) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung