Kinh hoàng gần 1 tấn nầm lợn Trung Quốc bốc mùi hôi thối đang tuồn vào nội địa

Thứ Tư, ngày 17/07/2019 11:30 AM (GMT+7)

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa bắt 720 kg nầm lợn nhập lậu từ Trung Quốc bốc mùi hôi thối đang vận chuyển trên địa bàn để đi tiêu thụ.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Ngày 16/7, thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết, Đội QLTT số 1 vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra xe ôtô mang BKS:12D-001.05 có nghi vấn trong vận chuyển hàng hoá.

Qua kiểm tra nhanh, chiếc xe trên đang vận chuyển 18 bao dứa màu xanh với tổng trọng lượng 720 kg, bên trong có chứa các thùng xốp bịt kín bằng túi nilon và được ướp đá lạnh. Bên ngoài dán băng dính có chữ Trung Quốc. Số nầm trên trị giá khoảng 64,8 triệu đồng.

Kinh hoàng gần 1 tấn nầm lợn Trung Quốc bốc mùi hôi thối đang tuồn vào nội địa - 1

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa bắt 720 kg nầm lợn nhập lậu từ Trung Quốc bốc mùi hôi thối đang vận chuyển trên địa bàn để đi tiêu thụ.

Sau khi mở các thùng xốp để kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong là nầm lợn.

Trong thời gian ngắn tiếp xúc với môi trường tự nhiên, số nầm lợn này chảy nước, chuyển dần sang màu đen và bốc mùi ôi thối rất khó chịu.

Tài xế chiếc xe trên là ông Phạm Mạnh Hoàn (xã 154B, đường Nguyễn Du, phường Đông Kinh, TP Lạng Sơn) đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hoá, không có giấy tờ kiểm dịch kèm theo.

Tài xế Hoàn khai nhận là chủ của số hàng hóa trên, toàn bộ số nầm lợn trên có nguồn gốc từ Trung Quốc được ông thu mua ở khu vực biên giới huyện Cao Lộc rồi vận chuyển về các tỉnh phía sau để bán kiếm lời.

Hiện, Đội QLTT số 1 đã tiến hành lập hồ sơ vụ việc tạm giữ phương tiện và chuyển giao toàn bộ 720kg nầm lợn cho Chi cục Thú y tỉnh Lạng Sơn tiêu hủy ngay theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Đội cũng trình cấp có thẩm quyền xử phạt ông Phạm Mạnh Hoàn 50 triệu đồng theo quy định của pháp luật.

Công an Lạng Sơn thu giữ 200kg nầm lợn thối, đối tượng đã bỏ chạy

Khi cơ quan chức năng tuần tra, kiểm tra, các đối tượng đã bỏ lại hàng thoát thân. Tang vật thu giữ gồm 4 bao hàng, bên...

Theo Bảo Loan (Gia đình & Xã hội)

sự kiện Kinh Doanh